660.000₫
Xuất xứ:
Pháp
Vùng làm vang:
Languedoc
Hãng sản xuất:
Ferraton Pere & Fils
Loại vang:
Rượu Vang Đỏ
Nồng độ:
14.5 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Carignan
Cinsault
Grenache
Syrah
Rượu vang Ferraton Pere & Fils Cotes du Rhone mang hương thơm của các loại trái cây màu đen như phúc bồn tử và nho đen hòa quyện cùng tannin mượt mà và axit cân bằng giúp rượu trở nên sâu lắng hơn.
Là một trong những chai rượu được yêu thích không chỉ tại đất nước Pháp mà nó còn rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Dưới chân của Caeselles de Montmirail, terroir Plan De Dieu trải rộng trên một lớp đất sét Pliocene phủ đầy sỏi lên men từ nhiều giống nho Grenache, Syrah, Cinsault và Carignan. Vườn nho trung bình 30 năm ở đây có năng suất đặc biệt thấp. Bất động sản được tạo ra vào năm 1935.
Với đặc tính của sự pha trộn và kết hợp, loại rượu vang này được sản xuất từ các giống nho: Grenache, Syrah, Cinsault và Carignan đã khiến dòng vang sản xuất từ chúng trở nên nổi tiếng vang xa ra khắp thế giới, đến cả những vùng xa xôi nhất của thế giới rượu vang.
Loại rượu này có màu garnet sâu và mãnh liệt ánh tím. Trên mũi là những quả anh đào hầm, ghi chú của Garrigue và húng tây, trên trái cây có tanin và một cấu trúc tuyệt đẹp. Mùi thơm thanh khiết, nhẹ nhàng nhưng sâu lắng đó là nhờ sự kết hợp tinh túy giữa trái cây đỏ và đặc biệt là trái lựu đỏ. Tất cả hòa quyện làm cho ly rượu giống như một đóa hoa. Mùi thơm đồng nội chính là đặc điểm khiến cho chai rượu vừa mộc mạc vừa thanh lịch.
Đây được xem là một trong những chai rượu vang có độ cồn khá cao 14,5%. Một chai rượu vang rất ngon đến từ Pháp sẽ giúp bạn thư giãn sau một tuần làm việc đầy căng thẳng. Vì vậy, đừng ngần ngại tìm đến những chai rượu vang, chúng sẽ đi cùng bạn và những người bạn yêu thương trong những khoảnh khắc tuyệt vời
Những trái nho được thu hoạch vào thời điểm cuối tháng tám, đầu tháng chín, lúc này nho đang vào độ tươi ngon và hấp dẫn nhất. Thu hoạch nho diễn ra hoàn toàn thủ công, nho sẽ sơ chế và ép lấy nước. Những trái nho chín mọng được ép một cách dễ dàng hơn một nửa lượng nước ép vốn có. Ngay sau khi thu được lượng nước ép yêu cầu, quá trình lên men nối tiếp và diễn ra ở nhiệt độ yêu cầu, được quản lí chặt chẽ.
Rượu sau đó được đưa vào những thùng gỗ sồi lớn trong khoảng thời gian dài, ít nhất là 10 tháng với mục đích khiến rượu lão hóa. Kết thúc 10 tháng, rượu tiếp tục được chuyển sang các thùng thép không gỉ. Trong suốt quá trình sản xuất rượu vang Pháp này, mọi công đoạn đều được diễn ra tuần tự và giám sát nghiêm ngặt.