Bộ Lọc Sản Phẩm

Tag: Grenache

Grenache còn được gọi là Garnacha ở Tây Ban Nha, là một trong những giống nho đỏ quan trọng và phổ biến trên toàn thế giới. Grenache có nguồn gốc từ vùng Aragon của Tây Ban Nha, nhưng nó đã trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia khác, bao gồm Pháp, Ý, Úc, Mỹ, và nhiều vùng khác trên toàn thế giới.

 

Rượu vang từ Grenache thường có hương vị trái cây đỏ, như anh đào, dâu tây, và hương thảo mộc, cùng với hương vị gia vị như tiêu đen. Grenache được sử dụng để sản xuất rượu vang đơn, nhưng cũng thường được trộn với các giống nho khác, chẳng hạn như Syrah và Mourvèdre ở Côtes du Rhône. Để tạo ra các loại rượu vang phức tạp, chẳng hạn như Châteauneuf-du-Pape.. Nó cũng thường được sử dụng trong sản xuất rượu vang ngọt, chẳng hạn như Banyuls ở Pháp và rượu porto ở Bồ Đào Nha.

Grenache đã trở thành một trong những giống nho quan trọng và phổ biến nhất trên toàn thế giới, đóng góp vào sự đa dạng và phong phú của thế giới rượu vang đỏ. Nó có thể tạo ra các loại rượu vang với hương vị và tính chất đa dạng tùy thuộc vào vùng trồng và phong cách sản xuất.