Bộ Lọc Sản Phẩm

Tag: Syrah

Danh Mục: Tổng Hợp Toàn Bộ Rượu Vang Được Lên Men Từ Giống Nho Syrah Của ✅ Rượu Vang 24H: Giá Chiết Khấu ✅ “MUA 6 TẶNG 1”

 

Là một trong những giống nho khá nổi tiếng có tên tuổi trong thị trường sản xuất rượu vang hiện nay, giống nho Syrah đã được nhiều nhà sản xuất rượu chọn lựa làm nguyên liệu cơ bản để tạo nên nhiều dòng rượu vang có giá trị. Đây được coi là giống nho được trồng ở nhiều nơi trên thế giới, chúng được phát hiện từ năm 1999 tại khu vực Đông Nam của nước Pháp.

Giống nho Syrah là gì?

GIỐNG NHO SYRAH

Giống nho Syrah là một giống nho rất nổi tiếng có màu đen đậm với đặc điểm trái nho nhỏ và có lớp vỏ dày để làm nguyên liệu cơ bản cung cấp cho quá trình sản xuất rượu vang. Nho được trồng và thích nghi ở nhiều nơi trên toàn thế giới điều đó chứng tỏ được khả ninh sinh tồn và phát triển của chúng mà không phải loài nho nào cũng có thể có được đặc điểm tối ưu này.

Đặc điểm sinh trưởng của giống nho Syrah

Bắt nguồn từ thung lũng của con sông Rhone khu vực phía Đông Nam của nước Pháp, nho Syrah được tìm ra bằng sự lai tạo giữa hai loại nho đó chính là Dureza và Mondeuse Blanche. Đây là hai giống nho quý hiếm và gần như chúng đã biến mất khỏi những khu vườn trồng nho do vậy để giữ gìn và bảo tồn được chúng là một trong những vấn đề được các chuyên gia rất quan tâm và coi trọng.

Từ khi mới được ra đời, những cây nho Syrah được trồng chủ yếu ở khu vực Cootes-du-Rhone. Tuy nhiên cho đến những năm sau, khoảng từ năm 1831 thì dòng nho này đã được du nhập vào nước Úc và được nhiều người biết đến. Chúng dần dần đã trở thành giống nho căn bản không thể thiếu trong lĩnh vực trồng nho và sản xuất rượu vang của quốc gia này. Với giá trị mà giống nho đã mang lại, Syrah đã dần dần xuất hiện ở nhiều  nơi trên khắp thế giới với diện tích các khu vườn nho lên đến khoảng 170.000ha trong những năm 1980. Tiêu biểu như ở các khu vực quốc gia Pháp, Úc, Argentina, Nam phi và Chile hay Mỹ…

Tuy được trồng ở nhiều nơi khác nhau nhưng hương vị của Nho vẫn đảm bảo mang đến giá trị cho người dùng một cách hoàn hảo và đặc biệt nhất. Đó là một sự bùng nổ lớn trong hương vị của nho, là sự kết tinh của những hương vị đầy ấn tượng vô cùng lắng đọng trong lòng những con người đã từng thưởng thức rượu được làm nên từ trái nho Syrah này.

Mùi vị của giống nho Syrah ra sao?

Cũng giống như nhiều giống nho đặc biệt khác, Syrah mang đến một hương vị vô cùng ấn tượng. Đó là một mùi vị khá mạnh mẽ nhưng không nồng đậm, chúng ẩn chưa đầy những khoáng chất tại nơi được trồng và sinh sống ở khu vực Nam Phi.

Hương vị của trái nho là sự tổng hòa từ hương thơm của nhiều trái cây như mận, anh đào đen, của hoa, của gia vị và đất, socola hay cam thảo, hạt tiêu…. Thi thoảng đan xen với nó là chút mùi vị đặc trưng da thuộc và chút dấu vết từ khói.