Bộ Lọc Sản Phẩm

Tag: Merlot

Danh Mục: Tổng Hợp Toàn Bộ Rượu Vang Được Lên Men Từ Giống Nho Merlot Của ✅ Rượu Vang 24H: Giá Chiết Khấu ✅ “MUA 6 TẶNG 1”

 

Trong số các loại nho chyên được dùng để làm rượu vang thì giống nho Merlot đang là thứ nho đỏ được rất nhiều các hãng sản xuất rượu vang ưa chuộng vào bậc nhất nhì hiện nay, bởi hương vị tuyệt vời của giống nho này.

Giống nho Merlot là gì?

GIỐNG NHO MERLOT

Giống nho Merlot được đặt tên theo tiếng Pháp có nghĩa là Litte Blackbird dịch ra có nghĩa là con chim nhỏ màu đen. Đây là giống nho có màu xanh đậm và theo các chuyên gia nghiên cứu thì giống nho này có nguồn gốc từ vùng Bordeaux của nước Pháp, được lai tạo từ giống nho Carbernet Franc và Magdeleine Noire des Charentes – một giống nho khá hiếm. Và theo nhiều ý kiến thì giống nho Merlot với giống nho Cabernet Sauvignon được xem là giống như anh chị em ruột trong một gia đình.

Theo ghi nhận thì giống nho Merlot có thể sinh trưởng và phát triển tại các vùng có khí hậu và thổ nhưỡng giống như là giống nho Cabernet Sauvignon. Và Merlot hiện được đang trồng rộng rãi ở nhiều vùng sản xuất rượu vang trên khắp thế giới, chẳng hạn như được phổ biến và phát triển tại miền Bắc của nước ý hoặc tại thung lung Sonoma nước Mỹ và một số quốc gia thuộc vùng Tân Thế Giới.

Ngày 07 tháng 11 hàng năm được lấy làm ngày của giống nho Merlot trên khắp quốc tế.

Đặc điểm sinh trưởng của giống nho Merlot

Vùng Bordeaux của nước Pháp được xem là nơi có thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi nhất cho giống nho Merlot phát triển và phát huy được hết những ưu điểm của mình. Ngoài vùng Bordeaux thì giống nho này còn tiếp tục được phát triển ở các vùng xa xôi ở các quốc gia Tân thế giới như California, Washington, Chile, Argentina, Newzeland…

Merlot là một trong những giống nho trưởng thành sớm và có thể chín hoàn toàn trong điều kiện thời tiết, khí hậu mát mẻ. Nhưng điểm hạn chế chủ yếu của loại nho này là nở hoa khá sớm nên rất dễ bị tổn thương trong khí hậu lạnh của mùa xuân. Nếu nho có quá trình chín muộn hơn thì thường xu hướng là sẽ có nồng độ tannin cao hơn.

Giống nho Merlot được trồng ở mỗi quốc gia khác nhau thì sẽ tạo ra được một hương vị khác nhau, mang đặc trưng của quốc gia đó.

Mùi vị của giống nho Merlot

Giống nho Merlot khi chín có màu xanh lam sẫm (xanh đen) với từng chùm quả to nhưng vỏ lại rất mỏng nên trong quá trình sản xuất thì tỷ lệ giữa vỏ nho so với nước ép nho được xem là khá thấp. Do đó là giống nho này thường được sử dụng như là một loại nho pha trộn với các loại nho khác nhưng cũng được dùng như một giống nho độc lập để làm ra những loại rượu vang cao cấp.

Nếu như giống nho này được trồng tại vùng Bordeaux của nước Pháp thì hương vị chính của giống nho Merlot là có mùi vị của quả anh đào, mận, socola, lá nguyệt quế, vani, hoa hồng, húng bạc hà, hạt tiêu đen, gia vị, kẹo bơ…Bởi vậy mà giống nho này đã từng rất được ưa chuộng trong thập kỷ 90 của thế kỷ trước.

Những chai rượu vang được làm ra từ giống nho Merlot thường có được sự mềm mượt với gợi ý của mùi quả mận, quả anh đào và phúc bồn tử, nên càng mang đến cho người thưởng thức sự trải nghiệm thú vị về hương vị.