Bộ Lọc Sản Phẩm

Danh mục: Champagne - Sâm Banh

Chào mừng các bạn đã đến với danh mục: Tổng hợp toàn bộ các dòng sản phẩm Rượu Champagne – Sparkling Wine – Rượu Vang Nổ – Sâm Panh – Rượu Vang Sủi của Rượu Vang 24H.

► Champagne là dòng rượu vang sủi bọt. Có một điều nhiều người hay lầm tưởng rằng cứ rượu vang nổ hay sâm panh thì đều gọi là rượu champagne điều đó là không đúng.Chỉ những chai rượu được sản xuất ra ở vùng Champagne nước Pháp và bắt buộc phải được lên men từ giống nho Chardonnay mới được gọi là rượu Champagne. Giá thành của dòng rượu này thường rất đắt so với những loại vang nổ khác. Vì rượu được trải qua quy trình sản xuất rất công phu,chỉ những gốc nho có độ tuổi trên 20 năm tuổi mới được tuyển trọn để làm ra dòng rượu vang này.

Danh Mục Champagne

Sparking Wine – Rượu Vang Nổ – Sâm Panh là ám chỉ toàn bộ các dòng vang sủi bọt nói chung.

Phương Pháp Sản Xuất

Để sản xuất ra một chai rượu Champagne cũng tương tự như làm ra những chai rượu vang thông thường khác, có điều để hoàn thành 1 chai Champagne nhà sản xuất phải cho rượu lên men 2 lần.

Giai đoạn lên men lần 1: Quá trình này sẽ được diễn ra trong các hầm rượu với nhiệt độ được kiểm soát một cách tuyệt đối.

Khởi đầu là quá trình thu hoạch nho, kế đến là làm sạch, tách cuống, nghiền ép và lên men ngâm ủ. Quá trình lên men nước cốt nho được diễn ra trong khoảng 2 đến 3 tuần để lượng đường có trong chất nho có thể chuyển hóa hết thành cồn, tiếp đến rượu sẽ được đưa vào các thùng gỗ sồi để ngâm ủ trong khoảng vài tháng, khi đó chúng ta đã có một chai rượu vang gần những loại rượu vang thông thường nhưng chưa được chuyển hóa hết và chưa có một chút bọt nào. Để tạo ra được bọt khí trong chai rượu nhà sản xuất bắt đầu đưa chỗ rượu này lên men lần thứ 2.

Gian đoạn lên men lần 2: Quá trình này được diễn ra trong chai và được theo dõi sát xao từ những người thợ lành nghề với nhiệt độ kiểm soát khoảng 130 độ C tai các hầm rượu.

Kết thúc quá trình lên men và ủ lần thứ nhất rượu sẽ được đóng vào chai và tiếp tục quá trong lên men trong chai khoảng 3 đến 4 tháng, trong quá trình lên men này rượu sẽ sản sinh ra khí Cacbonic, khí này không thể bay hơi ra ngoài được nên đã ẩn khuất và hòa lẫn vào trong chất rượu do đó sinh ra hiện tượng nổ khi mở nút chai và có bọt khí nổi lên khi rót rượu ra ly.

Do áp lực của khí Cacbonic có trong chai rượu là rất lớn nên thông thường nhà sản xuất sẽ cố định nút chai bằng những vòng nút thép và lớp giấy bạc bọc bên ngoài, để đảm bảo an toàn cho thực khách cũng như giữ lại những nét đặc trăng nhất cho những chai rượu Champagne.