Bộ Lọc Sản Phẩm

Tag: Negroamaro

Danh Mục: Tổng Hợp Toàn Bộ Rượu Vang Được Lên Men Từ Giống Nho Negroamaro Của ✅ Rượu Vang 24H: Chiết Khấu ✅ “MUA 6 TẶNG 1”

 

Được xem là một giống nho có lịch sử từ lâu đời và là giống nho mang nhiều nét khá đặc trưng của vùng Puglia – miền Nam nước Ý chuyên được sử dụng để làm rượu vang, giống nho Negroamaro luôn chứa đựng những điều kỳ thú khiến chúng ta tò mò muốn khám phá.

Giống nho Negroamaro là gì?

GIỐNG NHO NEGROAMARO

Negroamaro là loại Nho khi chín sẽ có từng chùm với trọng lượng khoảng 300 – 350g và quả có hình bầu dục khá bắt mắt, Nho có lớp vỏ sậm màu đen đậm đặc trưng, lớp vở dày và bên trong có chứa nhiều chất Polyphenol ví dụ như Resveratrol, Axit Phenolic, Anthocyanins. Những chất này đã được các nhà khoa học chứng minh là rất tốt cho sức khỏe của con người.

100% giống nho này được sử dụng để làm ra những chai rượu vang Đỏ nổi tiếng đơn cử là chai Rượu Vang F Negroamaro. Đây hiện đang là chai rượu vang bán chạy nhất Việt Nam. Với sản lượng năm 2018 là 60.000 chai. Hay chai Rượu Vang Vindoro Negroamaro, Đây cũng là 1 trong những chai rượu vang có sản lượng bán ra thuộc hàng Top. Nó còn được đề cử là chai rượu vang có nhãn mác đẹp nhất vào năm 2012.

Theo ghi nhận lại của lịch sử để lại thì giống nho Negroamaro đã tồn tại ít nhất là 1.500 năm tại vùng đất Puglia thuộc miền Nam nước Ý. Đây được xem là một loài cây có nguồn gốc lâu đời và cũng có số lượng được trồng nhiều nhất tại vùng đất này, với diện tích đất trồng khoảng trên 17.000ha. 

Giống nho Negroamaro tự hào là một trong những giống nho không chỉ có sản lượng, chất lượng tốt mà còn là giống nho được thừa hưởng tất cả những đặc trưng của miền Nam nước Ý. Do đó mà hầu hết các loại rượu vang được sản xuất ở vùng đất này đều sử dụng giống nho Negroamaro.

Đặc điểm sinh trưởng của giống nho Negroamaro

Giống nho Negroamaro có tính thích nghi khá cao nên chúng có thể sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiều vùng đất khác nhau. Hiện nay thì ngoài nước Ý, giống nho này còn được trồng ở rất nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới, trong đó có cả đất nước Mỹ.

Nhưng giống nho này lại chỉ có được hương thơm, vị ngon và màu sắc đẹp nhất khi được trồng ở nước Ý. Bởi khí hậu ấm áp của vùng Địa Trung Hải rất phù hợp để trồng giống nho Negroamaro vì nó góp phần không nhỏ trong việc làm cho quả nho có được độ chín mọng, đầy đặn, thơm ngon nhất.

Ngoài ra thì do giống nho Negroamaro được trồng trên vùng đá vôi nên nho hút được những khoáng chất ẩn sâu bên trong lòng đất và giúp cho nho có được hương vị độc đáo riêng cùng lượng chất dinh dưỡng cao. 

Bên cạnh đó thì giống nho Negroamaro còn có khả năng chịu hạn khá tốt nên dù kể cả vùng đất trồng nho ít mưa, khí hậu khô nóng cũng không mấy ảnh hưởng đến chất lượng của những trái nho.

Mùi vị của giống nho Negroamaro

Giống nho Negroamaro thường được sử dụng để làm ra nhiều loại vang đỏ khác nhau bởi giống nho này không chỉ có thể mang đến màu sắc đậm đà, đẹp mắt cho rượu vang mà mùi vị của nho cũng khá đặc biệt cùng lớp tannin tạo ra khá là dày dặn. Nho khi ăn có vị ngọt xen lẫn chút chát vừa phải hòa quyện với hương vị của thảo dược kèm vị dâu đen.

Chính bởi mùi vị dịu nhẹ, tinh tế này mà giống nho Negroamaro thường được những người sản xuất rượu vang sử dụng để tạo ra những chai rượu vang với hương vị phức tạp, hòa quyện cùng với các loại nho khác nữa để tôn lên nét độc đáo của chai rượu.