Danh mục: Rượu Vang Tây Ban Nha

Tây Ban Nha Nhắc là một trong số những quốc gia đứng ở top đầu trong lĩnh vực sản xuất rượu vang chỉ đứng sau Pháp,Ý và Chile. Bằng tất cả những sự cố gắng và niềm đam mê của người làm rượu, Đất nước này đã đang từng bước phát triển,hoàn thiện để trở thành quốc gia hàng đầu về rượu vang.

 

Nền công nghiệp sản xuất rượu vang Tây Ban Nha

Với điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi về khí hậu, thổ nhưỡng cũng như địa hình, Tây Ban Nha đã trở thành xứ sở của rượu vang với những diện tích trồng nho lớn nhất thế giới để cho ra sản lượng thu hoạch nho một năm đạt được con số đáng kể nhất định.

Chính vì đặc trưng cơ bản này đã tạo tiền đề cơ bản cho sự phát triển của nền công nghiệp sản xuất rượu vang của nơi đây để mang đến những phong cách và cá tính riêng nhất định khẳng định được thương hiệu cũng như vị trí của rượu vang Tây Ban Nha có mặt trên thị trường.

Sự phân cấp

Thưởng thức những ly rượu vang là cả nghệ thuật mà trong đó nó đòi hỏi các bạn cần phải hiểu một cách rõ ràng nhất về những thông tin cơ bản có trong rượu.

Hệ thống rượu vang Tây Ban Nha được phân cấp làm 4 loại cơ bản như sau:

  • Rioja

Nhìn từ bên ngoài những chai rượu có gắn mác ghi chữ Rioja điều đó giúp bận nhận thấy đây là một dòng rượu vang trẻ tuổi và chúng chỉ được ủ trong những chiếc thùng gỗ sồi với thời gian ngắn nhất.

  • Crianza

So với dòng vang có nhãn mác chữ Rioja thì đây là dòng vang có chất lượng tốt hơn một bậc. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi 1 năm sau đó chúng lại được tiếp tục ủ nguyên trong chai thêm vài tháng nữa rồi mới bán ra bên ngoài thị trường tiêu thụ.

  • Reserva Rioja

Đây là những dòng rượu mà nhà sản xuất lựa chọn nho làm nguyên liệu khá chặt chẽ. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi với thời gian tối thiểu là 1 năm sau đó được ủ trong chai thêm 2 năm nữa trước khi đến tay những người thưởng thức.

  • Gran Reseva

Là dòng vang được làm nên từ giống nho đặc biệt  và hoàn hảo nhất. Rượu được lên men trong những chiếc thùng gỗ sồi với thời gian 2 năm sau đó được ủ tiếp trong chai thêm 3 năm nữa để đảm bảo sự ổn định của rượu trước khi mang bán ra thị trường.

Những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng

Xuất phát từ điều kiện thuận lợi cũng như niềm đam mê và lòng yêu nghề của những người làm nghề sản xuất rượu vang, chính vì vậy Tây Ban Nha đã hình thành rất nhiều những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng có tên tuổi trên thị trường được nhiều người biết đến như Borja, Castilla y Leon, La Mancha, Rioja hay Valencia…với những dòng vang đa dạng khác nhau đáp ứng được nhu cầu của những người có tâm hồn yêu vang.