Bộ Lọc Sản Phẩm

Tag: Moscato

Danh Mục: Tổng Hợp Toàn Bộ Rượu Vang Moscato Của ✅ Rượu Vang 24H: Chiết Khấu ✅ “MUA 6 TẶNG 1” LH: 0987.680.116 Nhận Giá Chiết Khấu

 

Chính vì hương vị tuyệt vời và chất lượng tuyệt hảo mà những chai vang được tạo nên từ giống nho Moscato dễ dàng chiếm được cảm tình của người thưởng thức và luôn đứng trong hàng ngũ những chai vang được ưa chuộng hàng đầu châu Âu. Trong nhiều năm qua, loại nho này đã trở thành một hiện tượng văn hóa và khiến cho nhu cầu về các dòng rượu này được tăng lên nhanh chóng. Nếu bạn muốn tìm hiểu một loại vang ngọt tinh tế, độ cồn thấp và tạo ra cảm giác tươi mát dễ chịu thì đây chính là lựa chọn cực kỳ lý tưởng.

Nho Moscato - Muscat

Nho Muscat – Moscato là gì?

Đây là giống nho xuất hiện đã từ rất lâu đời vào thời Hy Lạp cổ đại và theo nhiều nghiên cứu thì nguồn gốc nơi chúng được sinh ra chính là Trung Đông. Nho Muscat hay còn được gọi là nho Moscato là giống nho có tuổi đời lâu nhất trên thế giới và đồng thời cũng là phổ biến nhất. Đặc biệt đây chính là giống nho đã tạo ra hàng loạt các dòng rượu vang trắng nổi tiếng thế giới và nổi bật nhất phải kể đến là Moscato d’asti vùng Piemont nước Ý, Barefoot Moscato của Mỹ và Deakin Estate Moscato của Úc.

Đặc điểm nho Muscat – Moscato

GIỐNG NHO MUSCAT - MOSCATO

Màu sắc của loại nho Muscat vừa mang một chút màu vàng vừa thể hiện một chút màu trắng và đôi khi cũng là màu hồng, tùy thuộc vào thời điểm thu hoạch. Nhưng cho dù “hiện diện” ở trạng thái nào thì chúng cũng mang đến hương vị hoa quả ngọt ngào dễ chịu. Hương thơm ấn tượng từ giống nho này là một trong những đặc tính chính của nó, và khi được kết hợp linh hoạt với một số loại nho khác, chúng sẽ tạo nên một tổng thê hấp dẫn khó cưỡng.

Ở một khía cạnh khác, nho Muscat hay Moscato này tạo ra rượu vang thực sự có mùi và vị như nho, được sản xuất rượu vang có chất khô, có độ đậm trung bình, nồng độ thấp, có vị ngọt thanh khiết và độ đậm trung bình. Cũng chính bởi một cơ thể có mùi hương nồng nàn, hơi xạ hương và độ chín ấn tượng nên chúng cũng thu hút được các loại côn trùng.

Khi thưởng thức các dòng rượu vang được tạo ra từ loại nho nổi tiếng này, bạn sẽ cảm nhận được một sự sảng khoái khó cưỡng, một sự trải nghiệm đầy thú vị. Bởi vậy rượu thường được dùng để khai vị, kích thích và làm bừng tỉnh vị giác để người thưởng thức thức dễ “nhập cuộc” vào cuộc vui của mình.

Mùi vị nho Muscat – Moscato

Rượu vang Moscato thường sở hữu tính chất trắng ngọt, nhẹ và tươi mát. Chúng trở nên vô cùng đặc biệt với hương thơm và hương vị nho rất đặc trừng và khác biệt. Vang cho người dùng cảm nhận về một kết cấu phức tạp và đầy sôi động với sự phức hợp của hương trái cậy, hương hoa và vị nho. Cùng với đó là các ghi chú về mùi thơm của cam quýt, lê chín, chanh meyer ngọt, hoa cam và hoa kim ngân. Nếu được khai thác kỹ hơn sẽ còn tìm thấy bạc hà, hoa cam quýt và quế. Với tổng thể này, bạn sẽ như lạc vào vô một khu rừng nhiệt đới của một ngày hè rực rỡ.