Bộ Lọc Sản Phẩm

Tag: Cinsault

Cinsault là một loại nho đỏ chủ yếu được sử dụng để sản xuất rượu vang đỏ, tuy nhiên nó cũng được sử dụng trong sản xuất rượu hồng và rượu sủi bọt. Cinsault có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải của Pháp và đã được trồng rộng rãi ở vùng Midi, nơi nó thường được sử dụng để tạo ra rượu vang hỗn hợp hoặc rượu vang hồng. Nó cũng đã lan rộng đến các vùng khác trên thế giới, như Nam Phi và nhiều quốc gia trong vùng Địa Trung Hải.

 

Rượu vang từ loại nho Cinsault thường có hương vị nhẹ và tươi mát, với hương thơm của quả mâm xôi, quả dâu tây, và gia vị nhẹ. Cinsault thường được sử dụng để làm rượu vang hồng bởi vì nó đóng góp vào sự mềm mại và hương vị trái cây

Cinsault thường được pha trộn với các loại nho khác, chẳng hạn như Grenache và Syrah, để tạo ra các loại rượu vang hỗn hợp, chẳng hạn như trong vùng Châteauneuf-du-Pape của Pháp. Nó cũng có thể tham gia vào sản xuất rượu vang đơn giống, đặc biệt là ở Nam Phi và một số vùng khác.

Ngoài Pháp, Cinsault được trồng rộng rãi ở Nam Phi, nơi nó thường được sử dụng để sản xuất rượu vang đỏ hỗn hợp và rượu vang hồng. Cinsault cũng được trồng ở Úc, Chile và Mỹ, nhưng tại các quốc gia này, nó thường không như phổ biến như các loại nho đỏ khác như Cabernet Sauvignon và Merlot.