Danh mục: Rượu Vang Frescobaldi

Với bề dày lịch sử hơn 700 năm, Frescobaldi là nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất của vùng Tuscany – vùng sản xuất rượu vang hàng đầu nước Ý.

 

Lịch sử của Frescobaldi bắt nguồn từ đầu những năm 1300, khi gia đình bắt đầu làm rượu tại Tenuta di Castigliona, phía tây nam Florence. Frescobaldi trở nên nổi tiếng vào những năm 1400 vì cung cấp rượu vang cho các nghệ sĩ thời Phục hưng như Donatello. Rượu vang Frescobaldi được phục vụ cho Tòa án Giáo hoàng và Tòa án Anh của Vua Henry VIII.

Hiện nay, Frescobaldi do Marchese Lamberto Frescobaldi (tên đầy đủ: Lamberto Frescobaldi Franceschi Marini), con trai của Vittorio Frescobaldi Franceschi Marini, đứng đầu. Gia đình Frescobaldi điều hành nhà sản xuất rượu Marchesi de ‘Frescobaldi và đứng sau thương hiệu dầu ô liu Ý Laudemio.

Với sứ mệnh nuôi dưỡng những giá trị tốt nhất của vùng Tuscany thông qua việc canh tác bền vững đất đai để sản xuất rượu vang hảo hạng, truyền đạt và quảng bá văn hóa của Tuscany và các vùng lãnh thổ khác, Frescobaldi đã kết hợp truyền thống, kinh nghiệm và sự đổi mới với sự sáng tạo không ngừng để làm nên những chai vang mang những hương vị đặc trưng.

Có thể nói Frescobaldi là hãng rượu vang lớn nhất nước Ý,Sở hữu hàng loạt những thương hiệu rượu vang lớn có thể kể đến như là:

► Castello Nipozzano

► Tenuta CastelGiocondo

► Tenuta CastiGlioni

► Castello Pomino

► Tenuta Ammiraglia

► Remole

► Ornellaia

► Masseto

► Luce Della Vite

► Danzante

► Attems (Friuli)

Những chai vang của Frescobaldi luôn nằm trong top những chai vang ngon nhất của Ý và dành được vô số những giải thưởng danh giá, uy tín trên toàn thế giới. Năm 2020, Tạp chí thực phẩm và rượu vang của Ý, Gambero Rosso đã vinh danh Frescobaldi là Nhà máy rượu của Năm.

Đặc biệt nhất có thể kể đến chai Rượu Vang Masseto Tuscany đây là chai rượu vang cao cấp có chất lượng cực kì tốt luôn nằm trong top những chai rượu vang ngon nhất thế giới với giá thành cũng không hề rẻ khoảng 20 Triệu VND / 1 Chai