Danh mục: Rượu Vang Argentina

Rượu vang Argentina được đánh giá là một loại vang có chất lượng ngon nhất thế giới. Thông qua bài viết dưới đây các bạn sẽ phần nào nắm được những thông tin cơ bản nhất về vang của đất nước này.

 

Lịch sử hình thành và phát triển rượu vang Argentina

Argentina là một trong những quốc gia có truyển thống lâu đời trong nền công nghiệp sản xuất rượu vang với tuổi đời có thể lên đến vài trăm tuổi mà nhiều quốc gia không thể so sánh được.

Khởi sáng đầu tiên cho lịch sử công nghiệp rượu vang ở Argentina là vào năm 1550 tuy nhiên sản xuất rượu vang thực sự đi vào đà phát triển khi bước vào thế kỷ thứ 19.

Với những khu vườn trồng nho có diện tích và quy mô lớn cùng với sự thuận lợi của điều kiện tự nhiên nhất định đã làm tiền đề cho năng suất và chất lượng nho được tăng cao mỗi năm làm nguyên liệu cơ bản nhất cho quá trình phát triển nền công nghiệp sản xuất rượu vang của quốc gia này.

Cách phân cấp rượu vang của Argentina

Do xuất phát điểm vang Argentina được bắt nguồn từ đất nước Italia và Tây Ban Nha, chính vì vậy mà sự phân cấp rượu cũng có những nét khá giống so với hai quốc gia này. Toàn bộ dòng vang của Argentina sẽ được phân cấp ra thành 6 loại cơ bản như sau:

► Varietal – Estate – Classico:

Đây được coi là dòng vang ở cấp thấp nhất trong hệ thống rượu vang của đất nước này. Với đặc điểm cơ bản đó là những dòng vang trẻ tuổi và có mức giá rẻ nhất so với những dòng vang khác, căn cứ vào mỗi mục đích khác nhau mà người dùng có thể chọn lựa vang sao cho phù hợp

► Selection:

Có cấp độ hơn so với dòng vang trên bởi chất lượng cũng như giá thành của nó

► Reserva:

Là những dòng vang được lên men ủ trong những chiếc thùng bằng gỗ sồi với thời gian kéo dài khoảng 6 cho đến 8 tháng.

► Gran Reserva:

Giống với dòng vang reserva tuy nhiên thời gian ủ của chúng được kéo dài hơn là khoảng 12 tháng trong thùng gỗ sồi công thêm 12 đến 24 tháng nữa để rượu được ổn định nguyên trong chai rồi mới bán ra bên ngoài.

► Wine Maker – Premium Wines – Limited Edition – Gran Cuvee – Familly Collection:

Đây là những dòng vang cao cấp được đánh giá cao trên thị trường rượu vang để mang đến sự hài lòng nhất định

► Icon Wine – Ultra Premium:

Là dòng vang được xếp ở vị trí thượng hạng cao cấp nhất trong hệ thống rượu vang mà không dòng vang nào có thể so sánh được với nó.

Những vùng sản xuất rượu vang tiêu biểu của Argentina

► Mendoza

Đây được coi là vùng sản xuất rượu vang hàng đầu của Argentina có diện tích những khu vườn trồng nho lớn với chất lượng những dòng vang được đảm bảo ngon hàng đầu so với thế giới.

► San Juan & La Rioja

San Juan $ La Rioja là vùng sản xuất rượu vang lớn thứ hai ở đất nước Argentina. Với khí hậu thuận lợi cùng với diện tích trồng nho lớn điều đó đã làm cho nền công nghiệp sản xuất rượu vang của vùng có tiền đề để phát triển lớn mạnh.

► Tây Bắc Argentina

Các vườn nho ở vùng này có diện tích khá lớn và chất lượng những giống nho được đảm bảo đậm đà tròn trịa trong hương vị của giống nho, làm nguyên liệu cơ bản cho quá trình sản xuất rượu vang.

► Patogonia

Nói đến những vùng sản xuất vang của Argentina thì không thể không kể đến với vùng này. Đây là khu vực được trồng với giống nho cơ bản nhất là Pinot noir bên cạnh đó còn có rất nhiều dòng nho khác cung cấp nguyên liệu cho sản xuất rượu vang.

Như vậy với bài viết trên đây các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về rượu vang Argentina một cách khái quát nhất. Hãy tự thưởng cho mình một rượu vang để cảm nhận những giá trị tốt đẹp nhất từ rượu.