Danh mục: Rượu Vang Penfolds

Có rất nhiều hãng sản xuất và sản phẩm rượu vang nổi tiếng xuất hiện trên thị trường thế giới. Nó ra đời và phát triển như vũ bão do nhu cầu của người dùng trở nên cao hơn. Penfolds là một trong những hãng rượu vang danh giá bậc nhất tại Úc. Rượu vang Penfolds mang đến cho người sở hữu sự sang trọng và cao cấp. Đây là dòng sản phẩm được người yêu rượu trên thế giới hâm mộ và yêu thích nhờ vị rượu tinh tế, đậm đà và tuyệt hảo.

 

Giới thiệu hãng sản xuất Penfolds

Penfolds đã được thành lập từ rất lâu, nó được công nhận là một trong số những hãng rượu vang có lịch sử lâu đời nhất tại Australia. Trải qua nhiều thăng trầm và gian khó trong suốt quãng đường hình thành, phát triển, Penfolds cuối cùng đã chinh phục được đỉnh cao của ngành sản xuất rượu vang. Những sản phẩm của thương hiệu này luôn được các nhà phê bình đánh giá cao về chất lượng, giá trị.

Người tiêu dùng thì ví von nó như một hãng rượu “từng trải”, vì đã đi qua nhiều khó khăn nên vị rượu hình thành cũng có cảm giác mãnh liệt, mang trong mình một tâm tư sâu lắng, khó đoán vô cùng.

Quá trình phát triển của hãng sản xuất Penfolds

Mary Penfolds là người đã dành cả cuộc đời của mình để tạo nên hãng rượu vang Penfolds và đưa nó lên đến đỉnh cao. Vào năm 1884, các cửa hàng của thương hiệu này đã xuất sắc chiếm lĩnh đến một phần 3 thị phần tại Úc. Cùng với đó, những chai rượu đã hình thành vào thời gian này cũng được đem đi triển lãm tại London, Anh.

Sau đó, Mary Penfolds chính thức nghỉ hưu, để con gái và con rể của mình tiếp quản các nhà máy rượu. Những năm 1960, thương hiệu này cho ra hàng loạt các sản phẩm cao cấp, chính thức bước lên đỉnh cao của ngành sản xuất rượu vang, được thế giới biết đến và công nhận.

Năm 1977, hãng rượu được công ty Southcorp Wines mua lại. Công ty này lại sát nhập vào Foster’s Group năm 2005. Từ đó đến nay, thương hiệu Penfolds hoạt động và phát triển dưới quyền sở hữu của tập đoàn Foster’s Group.

Những chai rượu vang nổi bật của hãng Penfolds

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình, thương hiệu Penfolds đã sản xuất ra nhiều sản phẩm rượu vang nổi trội nhất, điển hình như:

❎Penfolds Bin 389 Cabernet Shiraz

Loại vang này có thành phần từ 2 giống nho đặc trưng: Cabernet Sauvignon và Shiraz. Nồng độ hoàn hảo 14,5% càng làm cho chúng thêm cuốn hút nhờ vị rượu đặc trưng, tươi mới.

❎Penfolds 407 Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon là một giống nho gần như hoàn hảo cho mọi loại rượu vang đỏ. Nó được sử dụng làm thành phần chính trong loại rượu vang này và khiến chúng trở nên quyến rũ hơn với nồng độ 14,5%.

❎Penfolds Koonunga Hill Shiraz Cabernet

Giống nho Shiraz chủ đạo kết hợp với Cabernet Sauvignon đã làm nên chai rượu vang tuyệt vời này với nồng độ 14% đủ để người dùng thỏa mãn và mê đắm trong hương vị của nó.

❎Penfolds Bin 8 Cabernet Shiraz

Đây là một chai rượu vang tầm trung của họ nhà Penfolds nhưng chất lượng của nó lại rất tốt được hình thành từ 2 giống nho Shiraz – Cabernet và có nồng độ cồn 14.5%,có mùi vị của hương sồi, hương cacao, tuyết tùng, vani và cafe…

Nhìn chung những chai rượu vang dòng Penfolds xét về hương vị có đôi nét giống nhau, đều sâu sắc và đậm chất Úc. Nồng độ của chúng dao động trong khoảng 14% – 15%. Mỗi loại vang mà hãng Penfolds  ra mắt thị trường được hình thành bởi một hoặc nhiều giống nho khác nhau và tạo nên hương vị độc đáo không thể nhầm lẫn được.