Danh mục: Rượu Vang Amarone

Trong tất cả các quốc gia có nền công nghiệp rượu vang phát triển trên thế giới mỗi quốc gia lại cho ra đời những sản phẩm có chất lượng và đặc trưng khác nhau. Đến với nước Ý chúng ta hoàn toàn bởi chinh phục bởi hình dáng và chất lượng của những chai rượu vang tại đây. Một trong những dòng rượu vang đã làm bay cao, bay xa tên tuổi của đất nước này là dòng rượu vang Amarone. Bạn đã tìm hiểu thông tin về dòng rượu vang này chưa, nếu chưa thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua một số thông tin sau.

 

Giới thiệu về rượu vang Amarone

Nhắc tới nước Ý chúng ta thường nhớ đến ca khúc “Mùa hè Italia” tại kỳ world cup năm 1990 với một đội tuyển giàu thành tích, sản sinh ra nhiều cầu thủ có chất lượng.

Ngoài ra nước Ý còn xuất hiện nhiều kiến trúc cổ vô cùng đẹp mắt thu hút nhiều lượt du khách trên toàn thế giới.

Ngoài những đặc điểm về kiến trúc và thể thao thì nét ẩm thực của đất nước này chúng ta cũng không nên xem nhẹ.

Đây là quốc gia có nền công nghiệp sản xuất rượu vang hàng đầu trên thế giới, hàng năm cung cấp một số lượng vang khổng lồ cung cấp cho thị trường thế giới.

Một trong số dòng rượu vang nổi tiếng của Italia chính là dòng rượu vang Amarone.

Quá trình phát triển của dòng rượu vang Amarone

Có rất nhiều yếu tốt quyết định tới quá trình phát triển của một dòng rượu vang nhưng chủ yếu tập trung bởi một số yếu tố sau: Con người, giống nho, vùng đất trồng nho, khí hậu…

Amarone mang một triết lý của Cantina Valolicella Nerga, Chúng là kết quả sau hơn 10 năm nghiên cứu của Trung tâm thí nghiệm và viện nghiệm tại vùng Conegliano Veneto và thị trấn Verona nằm ở đông bắc nước Ý.

Tại hai địa phương này xuất hiện nhiều vườn nho nổi tiếng tại các thung lũng như Nerga, San Pietro In Cariano, Sant’ Ambrogio, Marano và Fumane.

Qua thực tế này cho chúng ta một cái nhìn khách quan về nguồn nguyên liệu đầu vào để sản xuất ra rượu Amarone.

Không chỉ dừng lại ở việc sử dụng nho tươi để sản xuất rượu vang, Cantina Valpolicella Nerga còn sáng tạo và phá cách sử dụng kỹ thuật làm khô nho để sản xuất rượu vang.

Tại những địa phương này xuất hiện nhiều loại đá nền như đá vôi, đá lửa, đá bazan, đá vôi Marly cực kỳ phù hợp cho việc trồng nho cũng như sản xuất rượu vang.

Không những thế nơi đây còn được thiên nhiên ưu đãi về thời tiết có nhiệt độ biến động giữa ngày và đêm; cộng với lượng mưa vừa phải, thành phần hóa học, độ sâu và độ dốc của đất, độ cao so với mực nước biển cũng tạo nên một sự khác biệt so với những vùng đất khác vì thế có thể thấy mọi thuận lợi đã tạo nên sự thành công cho sự ra đời của dòng rượu vang Amarone.

Ngoài những yếu tố trên còn một yếu tố vô cùng quan trọng đó là con người, nhờ con người can thiệp bằng các kỹ thuật tiên tiến kết hợp truyền thống và hiện đại đã tạo ra những dòng rượu Amarone vô cùng chất lượng, được người tiêu dùng toàn thế giới vô cùng ưa chuộng.

Nhờ vào bàn tay cần mẫn, chăm chỉ và tâm huyết của con người đã tạo ra sự đa dạng về màu sắc, hương vị đa dạng cho rượu Amarone. Đây là những đặc điểm rất cơ bản cho thấy ý nghĩa và giá trị đích thực cho sự ra đời của dòng rượu Amarone