Bộ Lọc Sản Phẩm

Tag: Primitivo

Danh Mục: Tổng Hợp Toàn Bộ Rượu Vang Được Lên Men Từ Giống Nho Primitivo Của ✅ Rượu Vang 24H: Chiết Khấu ✅ “MUA 6 TẶNG 1”

 

Hiện nay trên thế giới có khoảng 6.000 các loại nho khác nhau với đa dạng hương vị cũng như chất lượng, nổi trội trong đó là giống nho đỏ Primitivo, là một trong những giống nho điển hình nổi tiếng nhất tại Puglia của nước Ý. Giống nho này mang trong mình những ưu điểm nổi trội không lẫn với các giống nho đỏ khác, cùng với chất lượng tuyệt vời. Hàng năm có hàng ngàn những chai rượu vang đỏ được sản xuất từ giống nho Primitivo này được ra đời, tất cả chúng đều mang những màu sắc rất riêng biệt và làm say đắm lòng người.

Vậy giống nho này nguồn gốc từ đâu có gì đặc biệt, Ruouvang24h sẽ giải đạp thắc mắc này cho các bạn.

Nguồn gốc – xuất xứ của nho Primitivo

Nho Primitivo

Khi nói về giống nho Primitivo chúng ta có thể hình dung ngay ra những chai rượu vang Ý đặc sắc và đẳng cấp nhất trên thị trường hiện nay. Để nói về lịch sử ra đời của giống nho này vẫn còn là một dấu hỏi khá lớn vì không biết từ bao giờ nó đã có mặt và góp phần không nhỏ trong quá trình sản xuất rượu vang không chỉ ở Ý mà còn trên toàn thế giới.

Mặc dù vậy nhưng cũng có một số thông tin cho rằng, giống nho Primitivo này có nguồn gốc từ các vườn nho thuộc vùng ven biển của Croatia ngay bên kia biển Adriatic, cho tới tận ngày nay khu vực này vẫn trồng rất nhiều giống nho này, nhưng nó được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau. Vào khoảng thế kỷ thứ 19 giống nho này đã tìm đường đến và có mặt tại Hoa Kỳ, nhưng không phải cái tên Primitivo như thường gọi mà nó được biết đến với tên gọi khác là Zinfandel, một lần nữa tại đây, giống nho Primitivo này lại mang đến thành công vang dội cho nước Mỹ, khẳng định lại tên tuổi của mình trên thị trường rượu vang quốc tế.

Đặc điểm của giống nho Primitivo

Primitivo được biết đến là giống nho đỏ có có dày và màu sắc khá đậm, trước kia nho Primitivo thường được sử dụng để chế biến những loại rượu vang tannic bởi nó có vị ngọt tự nhiên hoàn hảo. Nhưng dần dần người ta phát hiện ra bên trong Primitivo không chỉ có vị ngọt tự nhiên mà còn có cả độ axit rất cân bằng và lượng tannin có trong chất vỏ khá mạnh mẽ chính vì vậy Primitivo được đưa và sản xuất rượu vang một cách quy mô nhất. Thật bất ngờ khi những chai rượu vang được sản xuất ra từ giống nho Primitivo luôn có nồng độ rất cao trung bình khoảng từ 15%, có những chai rượu vang có nồng độ đỉnh điểm lên đến 18% và cho ra chất lượng rượu hoàn hảo, rượu có màu đỏ ánh tím sang trọng, hòa quyện cùng phức hợp hương thơm của nhiều loại trái cây như quả mâm xôi, việt quất, mận hay anh đào, kết hợp cùng một chút hương hoa hồi, tiêu đen và nổi bật với hương gỗ sồi dai dẳng.

Khi vừa ra đời những chai rượu vang Primitivo đã làm dậy sóng giới thực khách mê vang trên toàn thế giới, điển hình trong đó có những chai rượu vang đặc sắc như: Diciotto, F Negroamaro, rượu vang Cubardi, Primitivo Maldura hay rượu vang Papale… cùng rất nhiều những chai rượu vang đặc sắc khác. Thông thường rượu là ra từ giống nho này có vị chát mạnh mẽ, hương thơm nồng nàn những hậu vị của nó để lại vô cùng sâu lắng và lâu tan trong vòm miệng.

Hầu hết các nhà sản xuất rượu vang tại vùng Puglia của Ý đều vô cùng yêu thích, giống nho Primitivo này, bởi màu sắc sâu đậm cùng chất tannin mạnh mẽ nhưng lại có vị ngọt nhẹ nhàng không lẫn vào đâu được, ngoài là giống nho chủ đạo Primitivo còn tham gia vào phối trộn với các giống nho đặc trưng khác để tạo ra những chai rượu vang với nhiều hương vị mới lại hơn. Đa phần những chai rượu vang có sự tham gia của giống nho Primitivo đều cho ra chất lượng rượu thượng hạng cùng với nhiều tầng lớp hương thơm sâu lắng và dư vị rất ngọt ngào.

Món ăn thích hợp với rượu vang Primitivo

Mặc dù những chai rượu vang được làm ra từ những giống nho này có nồng độ khá cao nhưng khi sử dụng lại cho cảm giác khá êm dịu và ngọt ngào chứ không có cảm giác khô và gắt như những chai rượu vang thông thường khác chính vì vậy mà thực phẩm kết hợp với nó cũng vô cùng đơn giản như các món ăn từ thịt đỏ, như bò bít tết, thịt cừu hầm, ngỗng xông khói hay đơn giản chỉ là pho mát và một chút hoa quả tươi cũng làm cho hương vị cũng rượu hòa quyện và tan chảy một cách hoàn hảo nhất.