Danh mục: Rượu vang New Zealand

Rượu vang New Zealand là gì?Nó có gì đặc biệt? Quá trình hình thành và phát triển ra sao? Đâu là những vùng chuyên sản xuất rượu vang ở New Zealand.Sau đây Rượu Vang 24H sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn!. New Zealand được biết đến trong tiềm thức của mỗi con người là một vùng đất có được những vẻ đẹp tuyệt vời nhất mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây.

Đến với New Zealand dường như một bức tranh tươi đẹp và hùng vĩ đang hiện ra trước mắt các bạn. Không những New Zealand có phong cảnh đẹp và thơ mộng mà bên cạnh đó nó còn là xử sở của rượu vang.

Lịch sử phát triển của nền công nghiệp sản xuất rượu vang

So với các quốc gia có truyền thống sản xuất rượu vang khác trên thị trường hiện nay thì New Zealand là một quốc gia còn non trẻ trong nền công nghiệp sản xuất rượu vang.

Khởi sắc vào năm 1819, ngành công nghiệp sản xuất rượu vang đã bắt đầu bước chân vào quốc gia này với người đầu tiên đưa giống nho vào trông ở nơi đây là Samuel Marsden. Đây là một quốc gia có lịch sử rượu vang ra đời muộn hơn, tuy nhiên không phải vì vậy mà chất lượng rượu có sự hạn chế mà ngược lại New Zealand

Đã trở nên nhanh chóng chiếm được vị trí trên thị trường là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang có tên tuổi được nhiều người biết đến. Điều đó đã dánh dấu một bước ngoặt cơ bản cho quá trình sản xuất rượu vang ở nơi đây.

Những vùng sản xuất rượu vang tiêu biểu nhất

Với những ưu điểm là một quốc gia có điều kiện thuận lợi cho quá trình sinh trưởng và phát triển những khu vườn trồng nho chuyên dụng, New Zealand đã hình thành nên nhiều vùng sản xuất rượu vang khác nhau. Tiêu biểu nhất cho những vùng sản xuất ấy đó là:

  • Marlborough

Có vị trí địa lý nằm ở khu vụ Đông Bắc của phía nam New Zealand. Nơi đây là địa bàn của giống nho Sauvignon Blanc chúng chiếm tới 60% diện tích trông nho của cả nước để làm nguyên liệu cơ bản cung cấp cho nền công nghiệp sản xuất rượu vang.

  • Trung tâm Otago

Địa hình cao nhất tại New Zealand, nơi đây trở nên nổi tiếng với giống nho Pinot noir để cho ra những trái cho hoàn hảo về hương vị cũng như chất lượng

  • Vịnh Hawke

Đây là vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng của New Zealand với nhiều dòng vang khác nhau theo tỉ lệ đồng đều nhất giữa vang trắng và vang đỏ luôn có sự cân đối. Vịnh Hawke nổi tiếng với những giống nho cơ bản đó là Merlot, Cabernet Sauvignon và giống nho Syrah.

  • Gisbome

Ở vùng này người ta trồng giống nho chủ yếu là Chardonnay để mang đến sự đậm đà tươi mới nhất cho hương vị của rượu là đặc trưng cơ bản cho vùng sản xuất.

Vang New Zealand sẽ mang đến những giá trị tinh thần đặc biệt nhất dành cho những người thưởng thức vang. Rượu là nơi chan chứa biết bao tâm hồn đầy yêu thương và lãng mạn.