Bộ Lọc Sản Phẩm

Danh mục: Rượu Vang Úc

RƯỢU-VANG-AUSTRALIA

Rượu Vang Úc | Rượu Vang 24H

Rượu vang Úc chắc hẳn là một cái tên không quá xa lạ đối với các bạn,không được nổi tiếng như rượu vang(Pháp,Chile,Ý…)Nhưng nó đã dần đi vào thị trường rượu vang thế giới và ngày càng được nhiều người biết đến bởi hương vị và chất lượng tuyệt vời của nó.Vậy Vang Úc có những đặc điểm gì đặc biệt nó khác Rượu vang (Pháp,Chile,Ý…) ở chỗ nào. RuouVang24H sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Nói đến rượu vang là nói đến một nền văn minh hiện đại mà ở đó rượu vang như là một thức uống không thể thiếu trong những bữa ăn sum vầy hay những cuộc trao đổi gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp và đối tác…rượu vang mang đến những niềm vui sự ấm áp và hạnh phúc tràn đầy.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại rượu vang có nguồn gốc từ các nước khác nhau. Mỗi loại rượu đều mang những đặc trưng nhất định do từng phong cách của nhà sản xuất tại mỗi quốc gia. Thông qua bài viết này các bạn sẽ được tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về rượu vang Úc.

Cách phân cấp rượu vang Úc

Không giống như hệ thống phân cấp rượu vang của các nước khác như Pháp, Mỹ, Chile…thì rượu vang Úc có những cách phân cấp thú vị và trở nên mới lạ nhất.

Tùy theo mỗi hãng sản xuất rượu mà người ta có sự phân cấp rượu vang Úc khác nhau. Nhưng nhìn chung thì sự phân cấp rượu vang đó đều căn cứ dựa trên những yếu tố cơ bản đó là dựa vào vùng trồng nho cộng với hình thức bên ngoài mang những nét riêng độc đáo nhất của Label mỗi chai rượu.

Đặc biệt đối với những chai vang Úc mà có từ “ South Australia a” thì bạn nên lựa chọn bởi chắc chắn chất lượng của chai rượu vang này sẽ ngon hơn những vùng khác, nhất là vùng Baronssa sẽ cho ra những sản phẩm rượu vang vô cùng tuyệt hảo để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khiến những người thưởng thức rượu vang không bao giờ bị lãng quên.

Việc phân cấp rượu vang của Úc cũng gần giống như Wishky của Scotland ví dụ như phân cấp theo: 222, 444, 555, 888, 999 hay Yellow Label, Red Label. Black rabel…

Những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng tại Úc

Căn cứ vào những điều kiện tự nhiên thuận lợi về khí hậu, địa hình, thổ nhưỡng…mà ở Úc đã hình thành nhiều vùng trồng nho chuyên dụng với những vùng sản xuất rượu vang khác nhau để cho ra đời các sản phẩm rượu vang đặc thù nhất định của mỗi vùng sản xuất rượu vang.

Những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng tại Úc được nhiều người biết đến đó là:

1:Thung lũng Baronssa

Với khí hậu mát mẻ và ôn hòa, nơi đây đã có những cánh đồng nho với quy mô lớn đã cung cấp nguyên liệu cơ bản cho quá trình sản xuất rượu vang.

Đây được coi là vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất tại Úc với hơn 70 hầm rượu được hình thành với những thương hiệu nổi tiếng khác nhau cho ra chất lượng rượu tuyệt hảo nhất.

2:Thung lũng Swan

Một trong số những nơi sản xuất rượu vang đẳng cấp nhất chính là thung lũng Swan – đây được coi là cái nôi của nghề trồng nho nước Úc với những vườn nho trù phú làm nguyên liệu cơ bản để phát triển ngành sản xuất công nghiệp rượu vang.

3:Thung lũng Yarra

Đến với những nhà máy sản xuất rượu vang tại thung lũng Yarra các bạn sẽ được chứng kiến toàn bộ quy trình sản xuất rượu đồng thời cũng sẽ được nếm thử chúng. Với quy mô hơn 40 nhà máy lớn nhỏ khác nhau, nơi đây được mệnh danh là quê hương của ngành công nghiệp sản xuất rượu vang bang Victoria

4:Bán đảo Mornington

Đây là vùng đất có khí hậu khá nhẹ nhang do vậy mà rượu vang ở nơi đây sẽ mang những phong cách riêng mà không phải dòng vang nào cũng giống như vậy được.

Những nhà sản xuất rượu vang Úc nổi tiếng nhất.

Sự thành công của một loại rượu vang cũng một phần phụ thuộc vào yếu tố nhà sản xuất. Mỗi nhà sản xuất rượu vang họ luôn cố gắng để có thể tạo nên được những sản phẩm rượu vang đặc trưng đánh dấu tên tuổi của họ trên thị trường.

Điển hình những nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng tại Úc được thị trường rượu vang thế giới biết đến là: Leeuwin Estate, Penfolds, Two hands Wines, Shingleback, Schild…

Những loại nho phổ biến được trồng ở Úc

Rượu vang Úc cũng giống như những dòng rượu vang được sản xuất từ những quốc gia khác nhau trên thị trường rượu vang thế giới, hiện nay các nhà sản xuất đều lựa chọn những trái nho bản địa làm nguyên liệu cơ bản nhất để sản xuất ra những chai rượu vang đặc biệt của mình.

Mỗi giống nho đều có những hương vị, màu sắc và chỏa chất lượng khác nhau mà không phải dòng nho nào cũng giống như nho nào.

Điểm danh một số giống nho tiêu biểu được trồng ở những khu vườn trồng nho tại Úc được nhiều nhà sản xuất lựa chọn làm nguyên liệu chính cho sản xuất rượu vang đó là:

1:Thompson Seedless: Đây là loại nho có đặc điểm hình quả tròn thuôn dài và có màu vàng nhạt hơi xanh với lớp  vỏ mọng và tương đối mềm mại, nho có vị ngọt

2:Menindee seedless: Giống nho không có hạt mang màu sắc vàng nhạt hơi xanh, nho có hình bầu dục với vị ngọt và chắc thịt

3:Crimson seedless: là giống nho không có hạt với đặc điểm màu đỏ, nho có hình bầu dục và vị ngọt

Vang Úc có khả năng đi sâu vào trong lòng những người thưởng thức để lại một kết thúc bền lâu dai dẳng khiến cho bất cứ ai khi thưởng thức vang Úc dù chỉ là lần đầu tiên cũng không bao giờ lãng quên.