Danh mục: Rượu Vang Ferraton Pere & Fils

Nhắc đến đất nước Pháp là nhắc đến một quốc gia có truyền thống sản xuất rượu vang lâu đời với nhiều hãng sản xuất rượu vang khác nhau được nhiều người biết đến và trở nên có tên tuổi trên thị trường hiện nay. Hãng sản xuất Rượu Vang Ferraton Pere & Fils là một trong những hãng sản xuất rượu vang Pháp nổi tiếng nhất ở vùng Hermitage, thuộc phía nam của Rhone.

 

Quá trình hình thành và phát triển của hãng sản xuất Ferraton Pere & Fils

Vào năm 1946, hãng sản xuất Ferraton Pere & Fils được thành lập nên bởi Jean Ferraton từ một vài khu vực vườn trồng nho chuyên dụng ở Hermitage và Crozes – Hermitage. Kế thừa truyền thống của gia đình, Michel là con trai của ông Jean Ferraton đã phát triển các khu vườn trồng nho với quy mô lớn hơn đồng thời xây dựng nên những cơ sở sản xuất rượu vang tại vùng Tain l’Hermitage để thúc đẩy quá trình phát triển nền công nghiệp sản xuất rượu vang của gia đình.

Cho đến thời điểm năm 1998, gia đình ông Jean Ferraton đã có sự hợp tác đối phương với Chapoutier để nhằm mục đích nhận được sự hỗ trợ về mặt tài chính làm tiền đề cơ bản cho quá trình phát triển của hãng sản xuất.

Các sản phẩm được làm nên từ hãng sản xuất Ferraton Pere & Fils khá phong phú và đa dạng. Đặc biệt chúng trở nên nổi tiếng nhất đối với những dòng rượu vang đỏ được làm nên từ những giống nho cơ bản là Syrah… hay rượu vang trắng lựa chọn từ giống nho Marsanne và Roussanne

So sánh với những nhãn vang của đất nước Pháp được sản xuất tại vùng Nam Rhone thì nhãn rượu vang của hãng sản xuất Ferraton Pere & Fils cũng có những nét tương tự được bao gồm Côte Rôtie và Saint-Joseph.

Bằng việc đặt mục tiêu làm nên những sản phẩm rượu vang chất lượng, chính vì điều đó mà hãng sản xuất Ferraton Pere & Fils luôn chú trọng đến nguyên liệu chính để sản xuất các dòng vang đó chính là những giống nho. Họ chăm sóc nho một cách hết sức kỹ lưỡng từ khâu trồng cho đến khâu thu hoạch để đảm bảo được tính cẩn thận tỉ mỉ nhất định.