Danh mục: Rượu Vang Prunotto

Dù đã phải trải qua rất nhiều thăng trầm nhưng hãng sản xuất rượu vang Prunotto vẫn đang không ngừng vươn lên để khẳng định vị trí cùng danh tiếng của mình trong lĩnh vực sản xuất rượu vang tại nước Ý và trên toàn thế giới.

 

Giới thiệu về hãng sản xuất rượu vang Prunotto

Khi nhắc đến những tên tuổi nổi tiếng trong làng sản xuất rượu vang ở nước Ý thì chúng ta khó có thể bỏ qua được hãng sản xuất Prunotto. Bởi đây không chỉ là một hãng rượu chuyên sản xuất ra các dòng vang cao cấp, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao với hương vị độc đáo mà còn là hãng rượu đã nhận được rất nhiều giải thưởng về rượu vang của thế giới.

Những chai rượu vang của hãng Prunotto vừa đa dạng về mẫu mã, chủng loại lại vừa có hình thức, kiểu dáng đẹp mắt và nhất là có hương vị thơm ngon, đặc biệt hấp dẫn nên đã chinh phục được rất nhiều thực khách ở các quốc gia khác nhau.

Quá trình phát triển của hãng sản xuất rượu vang Prunotto

Hãng Prunotto được thành lập vào năm 1904 với tên gọi là “Ai Vini delle Langhe” tại phòng Hội đồng thành phố ở Tòa thị chính Serralunga, nước Ý do ông Giacomo Oddero và Alfredo Prunotto cùng sáng lập. Vụ thu hoạch nho đầu tiên diễn ra vào năm 1905 và hãng rượu đang bắt tay vào sản xuất thì vào năm 1922 do ảnh hưởng của Chiến tranh thế giới lần thứ 1 nhà máy gặp khó khăn về tài chính và được đưa vào thanh lý.

Nhưng cũng chính lúc đó thì Alfredo Prunotto đã gặp và kết hôn với Luigina, rồi hai vợ chồng quyết định cùng nhau tiếp quản hãng rượu. Sau nhiều năm vất vả họ đã bắt đầu đưa ra thị trường được những chai rượu vang đầu tiên và hãng rượu cũng đã đi tiên phong trong việc tiến hành việc xuất khẩu rượu sang thị trường Nam Mỹ, Hoa Kỳ.

Đến năm 1989 thì gia đình Antinori đã tham gia vào hãng rượu Prunotto và năm 1994 khi anh em nhà Colla nghỉ hưu thì nhà Antinori đã tiếp quản hãng rượu và luôn đề cao tiêu chuẩn chất lượng mà Alfredo Prunotto đã đưa ra. Chính điều đó đã khiến cho hãng rượu giữ gìn, duy trì được bản sắc riêng của mình và ngày càng thành công hơn trong lĩnh vực sản xuất rượu vang tại nước Ý.