Danh mục: Rượu Vang Schola Sarmenti

Sarmenti? Không phải là một địa danh, cũng không phải một tên riêng của một ai đó. Sarmenti – trong tiếng Ý nó có nghĩa là các nhánh nho. Cái tên được viết lên như ca ngợi như tôn vinh một loại trái cây đã phần nào làm say đắm bao người. Giống nho Primitivo – đã có tồn tại nơi đây đến trên 80 năm, được trồng phủ kín trên các ngọn đồi thị trấn Narvo, giữa những nơi núi non hùng vĩ của dãy núi Alpes, vùng biển Adriatico… và nhà sản xuất Schola Sarmenti được thành lập như một khúc khải hoàn của giống nho quý tộc nho Primitivo.

 

Lịch sử hình thành của hãng sản xuất rượu vang Schola Sarmenti

Được ngài Lozenro Marra thành lập vào năm 1999, Schola Sarmenti khác biệt hoàn toàn với những hãng sản xuất khác. Schola Sarmenti được biết đến với những điều mới lạ, những dòng sản phẩm tinh túy mà nó đã tạo ra, những loại rượu vang của các vị hoàng đế.

Schola Sarmenti không phải là một sản xuất lớn, diện tích trồng nho nơi đây không quá lớn như những vùng khác tại Italia, nho được trồng sen kẽ với ô liu trên tổng diện tích chỉ 120ha, mà nho chỉ chiếm khoảng 50ha, nhưng những vườn nho nơi đây đã từng tồn tại những giống nho có tuổi đời đến 80 năm tuổi, tạo ra những trái nho mà chỉ nơi đây mới có được, sự hài hòa giữa trời và đất phần lớn tạo nên sự đặc biệt của hãng rượu vang này.

Schola Sarmenti nổi bật bởi sự quyền lực của nó, nó mang đến một chất vang đặc trưng của quý tộc, được nhiều người biết đến bởi loại rượu độc đáo “chén thánh”, một nền văn minh, một dấu ăn từ thời đế chế La Mã cổ.

Những gốc nho Primitivo được chăm sóc trong suốt quãng thời gian lên tới 6 tháng, và mất 400 – 600gr để có thể tạo ta một chai Dicioto, nên vậy mỗi năm chỉ có thể sản xuất ra khoảng 3000 – 4000 chai Dicioto.

Rượu vang hãng này mang trong mình dòng máu của những chiến binh, hãng đã từng trải qua rất nhiều cuộc triển lãm về rượu vang, của nước Ý, của toàn thế giới, và điều cuối cùng không có gì có thể phủ nhận những giá trị mà hãng rượu vang này đã mang lại cho chúng ta.

Hãng đã từng đạt huy chương vàng Interwine năm 2015 được tổ chức tại Trung Quốc, Huy chương bạc Internationnal wine challenge, và là hãng mang trên mình vương miện Touring Club Vini Buoni của Italia….

Những chai rượu vang Schola Sarmenti nổi tiếng nhất.

Chẳng có gì lạ khi tất cả các loại rượu vang mà hãng này sản xuất ra đều có phần lớn thành phần là nho Primitivo, nhãn dán in mỗi chai rượu Schola Sarmenti đều được đánh dấu đó là chiếc “ chén thánh”, như một dấu ấn nổi bật chỉ giành riêng cho loại rượu quý tộc – Schola Sarmenti.

1: Rượu Vang Diciotto: 100% thành phần là giống nho Primitivo, một trong những chai vang bán chạy nhất trên thị trường hiện hay, bởi hương vị ngọt ngào của nó luôn mang lại sự hài lòng của những ai thưởng thức.

2: Rượu Vang Nerio: được sản xuất từ hai giống nho Negroamaro và Malvasia Nera, 80% là nho Negroamaro, và 20% là nho Malvasia.

3: Rượu Vang Roccamora: được mệnh danh là “chén thành vàng”, loại vang  đã góp phần mang về cho Schola Sarmenti một trong những danh hiệu danh giá nhất trong các cuộc triển lãm.

4: Rượu vang Cubardi Primitivo: “Chén thánh trắng”, một sản phẩm của giống nho Primitivo.