Bộ Lọc Sản Phẩm

Tag: Carignan

Nho Carignan, hay còn gọi là Carignane hoặc Carignano tùy theo vùng trồng nho, là một loại nho đỏ có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải và đã được trồng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới.

 

Rượu vang Carignan thường có màu đỏ tươi đến đậm với tông màu tím hoặc đỏ ruby. với hương thơm phức hợp với tầng hương của quả mâm xôi, quả anh đào, cây bách, thảo mộc, tiêu đen, và một số ghi nhận cả hương của hương thảo và cây quýt. Carignan thường có cấu trúc tannin mạnh mẽ, điều này làm cho rượu vang từ loại nho này thường cần thời gian lão hóa để tannin được làm dịu và rượu trở nên mượt mà.

Carignan thường được sử dụng trong pha trộn với các loại nho khác, đặc biệt là trong vùng Rhône và Languedoc của Pháp, để tạo ra các phiên bản của rượu vang mạnh mẽ và đa dạng.

Carignan đã được trồng rộng rãi ở nhiều vùng trồng nho trên thế giới, bao gồm Tây Ban Nha, Pháp, Ý, California, Chile, Argentina và nhiều nơi khác. Đặc điểm của Carignan có thể thay đổi tùy theo vùng trồng nho và phong cách sản xuất, tạo ra sự đa dạng trong loại nho này.