Bộ Lọc Sản Phẩm

Tag: Nebbiolo

Nebbiolo là một trong những giống nho đỏ quan trọng nhất của Italia và được biết đến với hương vị phức tạp và khả năng lão hóa tốt. Nebbiolo có nguồn gốc từ vùng Piedmont nằm ở phía Bắc Italia, và nó là giống nho chủ yếu trong việc sản xuất rượu vang Barolo và Barbaresco, hai loại rượu vang nổi tiếng của vùng này.

 

Rượu vang Nebbiolo thường có màu đỏ đậm với hương thơm phức tạp của hoa violet, trái cây đỏ, cam thảo, và các loại gia vị. Nó có cấu trúc tannin mạnh, acid cao và hương vị phức tạp.

 

Ngoài Piedmont, Nebbiolo cũng được trồng ở nhiều vùng khác của Italia, bao gồm Lombardy và Valtellina, cũng như tại các quốc gia khác như Argentina, Mỹ, Úc và Chile.

 

Rượu vang Nebbiolo cần thời gian lão hóa để phát triển. Rượu Barolo và Barbaresco, sản xuất từ Nebbiolo, thường được lưu trữ trong thùng gỗ sồi và lão hóa trong chai ít nhất 2 năm (cho Barbaresco) và 5 năm (cho Barolo) trước khi được phép xuất xưởng.

 

Giống nho Nebbiolo tạo ra các loại rượu vang đỏ đầy đặc trưng và phức tạp, và nó là niềm tự hào của vùng Piedmont, Italia.