Bộ Lọc Sản Phẩm

Tag: Pauillac

Pauillac là một trong năm vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng ở vùng Bordeaux của Pháp, nằm ở bờ biển phía tây của sông Gironde. Pauillac thuộc vùng Médoc, một phần của Bordeaux, và nằm trong khu vực Haut-Médoc. Vùng Pauillac nổi tiếng với các nhà máy chế biến rượu vang hàng đầu của Bordeaux.

 

Pauillac chủ yếu sản xuất rượu vang từ giống nho Cabernet Sauvignon, một giống nho đỏ nổi tiếng cho cấu trúc tannin mạnh, hương vị phức tạp, và khả năng lão hóa tốt. Các giống nho Merlot và Cabernet Franc cũng được sử dụng trong việc sản xuất rượu vang ở vùng này, nhưng Cabernet Sauvignon là loại nho quan trọng nhất.

 

Pauillac là nhà của nhiều châteaux nổi tiếng trong làng rượu vang Bordeaux. Các tên tuổi nổi bật bao gồm Château Latour, Château Lafite Rothschild, Château Mouton Rothschild, Château Pichon Longueville Baron, Château Pichon Longueville Comtesse de Lalande và nhiều lâu đài khác. Những chai rượu vang từ các nhà máy chế biến này thường được coi là một trong những chai rượu vang đắt nhất và có phẩm chất tốt nhất trên thế giới.

 

Vùng sản xuất rượu vang Pauillac là một trong những biểu tượng của nền sản xuất rượu vang Bordeaux và thế giới, và được biết đến với các chai rượu vang đắt đỏ cao cấp.