6.200.000₫
Xuất xứ:
Pháp
Vùng làm vang:
Bordeaux
Loại vang:
Rượu Vang Đỏ
Nồng độ:
13 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Cabernet Franc
Cabernet Sauvignon
Merlot
Petit Verdot
Rượu Vang Chateau Lynch Bages Pauillac là một trong những dòng vang không thể thiếu tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp cũng như các bữa đại tiệc. Nếu là người sành vang, bạn nhất định phải thử thưởng thức loại vang này.
► Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Pháp
Rượu được biết đến là loại vang có cấu trúc mượt mà, săn chắc với hương vị nồng nàn, đậm sâu. Nó chính là một trong những dòng vang Pháp ngon nhất của vùng Pauillac được nhân dân trên toàn thế giới ưa chuộng.
Không chỉ có hương thơm nồng nàn, quyến rũ, rượu còn là loại vang có màu sắc độc đáo và đem lại cảm giác sảng khoái, vương vấn dài lâu khi thưởng thức.
Rượu được tạo nên bởi sự kết hợp của nhiều loại nho là: Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot theo tỷ lệ kết hợp lần lượt: 72 %, 23 %, 3 % và 2 %. Các giống nho này có xuất xứ từ vùng Pauillac – thuộc Bordeaux nước Pháp với tuổi thọ lâu năm (ít nhất là 35 năm).
Vang có màu đỏ ruby đậm với hương thơm mãnh mẽ của các loại trái cây đỏ chín mọng (nho đen, việt quất, quả lý chua đen, mận đen…) kết hợp cùng hương thơm ấn tượng của blackberry cùng chút vị cay, bánh mì nướng và gia vị…
Màu đỏ ruby đậm của vang khi được đựng trong chiếc ly kiểu Bordeaux Style sẽ càng tăng thêm vẻ độc đáo, bắt mắt như hút hồn người nhìn. Trong không gian lãng mạn và ấm cúng của đại tiệc, những ly vang màu sắc độc đáo này càng khiến lòng người như ấm hơn và thân thiện hơn.
Rượu được cho là ngon hơn khi thưởng thức cùng các món ăn Âu, thịt bò, thịt cừu, thịt hầm, thịt đỏ nướng hay các món được chế biến bởi những đầu bếp hạng A.
Nhiệt độ thích hợp để thưởng thức vang là từ 15 đến 18 độ C. Vì vậy có thể để vang 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ướp vang trong xô đá từ 10 đến 15 phút trước khi uống. Ngoài ra trước khi uống cũng nên lắc đều vang và để cho vang thở trong không khí khoảng 1 đến 2 tiếng.
Chateau Lynch Bages Pauillac là thương hiệu vang nổi tiếng của Pháp nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Sự hoàn hảo của vang khi đến tay người dùng chính là nhờ những nỗ lực hết mình cũng như sự tỉ mỉ trong quá trình trồng, thu hoạch nho và sản xuất vang.
Những giống nho dùng để sản xuất vang là loại nho được trồng ở gần sông với lượng phù sa lớn và có nhiều cát, sỏi… Nho đến thời điểm thích hợp (từ 30 đến 60 năm tuổi) sẽ được thu hoạch bằng tay vào sáng sớm. Sau đó, nho được đưa về nhà máy và chọn lọc cẩn thận để chọn ra những quả tốt nhất, đảm bảo không bị dập, không bị hỏng.
Tiếp theo, nho sẽ được đem đi sơ chế, lên men trong các thùng thép không gỉ dưới nhiệt độ được kiểm soát chặt chẽ. Sau đó, nho tiếp tục được ngâm ủ trong các thùng gỗ sồi Pháp15 tháng (trong đó, 35% là thùng gỗ sồi cũ và 65% là thùng mới). Cuối cùng, vang được đem đi đóng chai và để một thời gian nữa trong hầm rượu trước khi cung cấp cho thị trường.