Rượu Vang Pháp Chateau Latour

Rượu Vang Pháp Chateau Latour

GIÁ THAM KHẢO:

30.000.000

Mã sản phẩm :
MH-30.800/ PV-54.250

Xuất xứ:

Pháp

Vùng làm vang:

Pauillac

Loại vang:

Rượu Vang Đỏ

Nồng độ:

12.5 %

Dung tích:

750 ML

Giống nho:

Cabernet Sauvignon

Merlot

Petit Verdot


Cùng với Chateau Lafite Rothschild Pauillac, Chateau Haut Brion hay Chateau Pontet Canet, Rượu Vang Pháp Chateau Latour là dòng rượu vang cao cấp luôn đứng top đầu trong bảng xếp hạng các loại vang chất lượng cao của Pháp. Vậy loại vang này có gì đặc biệt?

Rượu Vang Pháp Chateau Latour

Giới thiệu về Rượu Vang Pháp Chateau Latour

Rượu vang Chateau Latour đã nổi tiếng từ khá lâu (thế kỉ XV thời Trung Cổ) và là cái tên không thể không nhắc đến khi nói về các dòng vang cao cấp của Pháp. Nó là loại vang có sự cân bằng trong cấu trúc và hương vị đặc biệt tuyệt vời không hề lẫn với bất cứ dòng vang nào khác.

Tuy nhiên, cũng chính vì là dòng vang cao cấp với số lượng hạn chế nên không dễ gì có thể mua được một chai vang Pháp Chateau Latour dù bạn là người có tiền. Mặt khác, qua từng niên vụ, giá của loại vang này lại tăng lên đáng kể và ở mỗi cơ sở, mức giá này cũng chênh nhau khá nhiều.

Đặc điểm của Rượu Vang Pháp Chateau Latour

Rượu vang Chateau Latour được tạo nên bởi sự kết hợp hài hòa của các thành phần nho như sau: 84.5% nho Cabernet Sauvignon, 15% nho Merlot và 0.5% nho Petit Verdot. Chính vì vậy, hương thơm và mùi vị của nó là sự tổng hòa đa dạng và phức hợp, đem đến những trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức. Bên cạnh đó, màu ruby kết hợp ánh tím đậm của vang cũng đem đến cho thị giác người nhìn sự mới lạ.

Rượu vang Chateau Latour thích hợp cho những bữa tiệc sang trọng tiếp đãi bạn bè, đối tác làm ăn hay trong những buổi liên hoan, tiệc tùng đặc biệt. Vang sẽ ngon hơn khi thưởng thức ở nhiệt độ từ 15 đến 18 độ C nên bạn có thể ướp vang trong xô đá khoảng 10 đến 15 phút hoặc để 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh trước khi uống.

Bên cạnh đó, Chateau Latour thích hợp khi đựng trong kiểu ly Bordeaux Style và nên để vang thở trong bình khoảng 60 đến 90 kết hợp lắc đều trước khi thưởng thức.

Các món thịt cừu nướng, thịt bò, thịt nai, thịt đỏ phi lê, sườn bò cừu tẩm ướp với sốt vang đỏ, các món nướng, phô mai… được cho là lý tưởng khi dùng chung với rượu vang Chateau Latour.

Quy trình sản xuất Rượu Vang Pháp Chateau Latour

Không dễ gì để tạo nên một loại vang thượng hạng và cao cấp như rượu vang Chateau Latour. Ngoài việc sử dụng nguyên liệu chính là các giống nho quý được trồng ở vùng đặc biệt, quy trình sản xuất vang còn diễn ra theo các bước được kiểm soát nghiêm ngặt dưới đây.

Trước hết, nho sau khi thu hoạch sẽ được lựa chọn cẩn thận rồi đem sơ chế, ngâm lạnh và tiến hành lên men trong nhiệt độ kiểm soát khoảng 2 đến 3 ngày. Tiếp theo đó, nho sẽ được ủ trong thùng thép không gỉ khoảng 3 tuần và tiếp tục được lão hóa trong thùng gỗ sồi mới từ 1 đến 2 năm. Cuối cùng là công đoạn đóng chai và để khoảng 10 đến 12 tháng trong hầm rượu trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Những chai vang Chateau Latour đến được tay người tiêu dùng là cả quá trình thu hoạch nho và sản xuất công phu, tỉ mỉ của những người thợ tâm huyết. Sự tâm huyết này thể hiện qua từng chi tiết nhỏ để rồi tạo nên một loại vang thượng hạng, lưu truyền sử sách.

0/5 (0 Reviews)
Người viết : Phương Anh
Nhắn tin Facebook Zalo: 0987.680.116 Zalo: 0948.662.658