CÁCH UỐNG RƯỢU VANG ĐÚNG CHUẨN NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

24-09-2019 14:09:57

Nếu Opera được coi là đỉnh cao của âm nhạc thì rượu vang lại chính là thức uống hàn lâm dành cho người tinh tế và tao nhã. Vang sinh ra không phải để uống theo kiểu “phàm phu tục tử” mà phải từ từ tận hưởng mới có thể cảm nhận được hết cái sâu lắng đến từ hương thơm, mùi vị, màu sắc và cả độ “đắm” của nó.

Thưởng thức vang là cả một nghệ thuật và người thưởng thức nó cũng giống như một nghệ sĩ.Uống vang phải làm sao toát lên khí chất, sự thanh tao và sành điệu.

Vậy cách uống rượu vang thế nào là đúng chuẩn người sành điệu?

CÁCH UỐNG RƯỢU VANG

Chỉ cần nhìn cách uống vang của ai đó bạn có thể phần nào hiểu được tính cách cũng như khí chất của họ. Điều này không đơn giản thể hiện sự tinh tế, đam mê của người yêu vang mà hơn hết đó là cả một quá trình dài tìm hiểu và tập luyện.

Để bàn về cách thưởng thức vang trước hết cần phải nói về cách rót rượu cũng như cầm ly rượu:

>>> Xem Thêm : Rượu Vang F Negroamaro

1 Cách rót rượu

Cách rót rượu

Trong nghệ thuật thưởng thức vang, rót rượu là bước đầu tiên. Từ cách rót rượu cũng phần nào thể hiện “khí chất” của người thưởng thức. Ly sử dụng để uống vang thường là ly thủy tinh trong và rượu rót ra không được quá ½ ly (đối với vang trắng) và 1/3 ly (đối với vang hồng, đỏ).

2 Cách cầm ly rượu

Cách cầm ly rượu

Thực tế có nhiều kiểu cầm ly rượu nhưng chúng tôi khuyên các bạn cách cầm ly rượu chuẩn nhất là.

Nên cầm ly ở phần đế hoặc chân. Tránh dùng bàn tay tiếp xúc với phần bầu rượu vì như vậy sẽ khiến nhiệt độ từ lòng bàn tay làm rượu ấm lên và ảnh hưởng đến hương vị của rượu. Mặt khác cũng chỉ nên dùng ngón tay để nâng nhẹ ly rượu.

>>> Xem Thêm: Rượu Vang Con Công Vindoro Negroamaro

3 Tư thế uống

Tư thế uống

Trước khi thưởng thức vang nên xoay nhẹ chân ly để rượu được hòa quyện đều. Sau đó nhẹ nhàng đưa rượu lên hít hà để cảm nhận rõ về hương thơm. Hương thơm độc đáo của mùi gỗ sồi ngâm ủ, của nho và các loại trái cây tự nhiên… hòa quyện tạo nên sự hấp dẫn và lắng đọng.

Sau khi cảm nhận bằng mắt và khứu giác về hương thơm của vang, bạn bắt đầu thưởng thức để cảm nhận rõ hơn về mùi vị. Tư thế thưởng thức vang như sau: Tay cầm ly, mắt mở trong tư thế đầu hơi nghiêng. Nhấp từng ngụm vang nhỏ, bạn từ từ cảm nhận vị hương vị rượu với một phong thái từ tốn và nhẹ nhàng. Càng là người sành vang bao nhiêu thì tư thế thưởng thức này càng “chuẩn” bấy nhiêu.

4 Cách uống

Cách uống

Cách uống rượu vang đúng chuẩn là phải uống từ từ và trước khi uống nên lắc đều. Khác với uống các loại rượu thông thường rót đầy ly và uống hết trong một hơi thì thưởng thức vang cần thể hiện được sự nho nhã và thanh tao. Nhấm nháp từ từ từng ngụm vang nhỏ, bạn sẽ thấy hương vị nhẹ nhàng, ngọt ngào của vang lan tỏa đều nơi đầu lưỡi, thật thú vị.

Mặt khác, khi cầm ly vang trên tay không nên hít ngửi ngay mà hãy ngắm nhìn, quan sát rồi mới hít và từ từ cảm nhận. Thưởng thức vang đúng cách và chọn món ăn phù hợp sẽ giúp bạn nâng cao vị thế, sự sành điệu của mình.

>>> Xem Thêm: CÁCH NGÂM RƯỢU VANG BẰNG THÙNG GỖ SỒI

0/5 (0 Reviews)
Tags:
Nhắn tin Facebook Zalo: 0987.680.116
Hotline: 0987680116