Hướng Dẫn 3 Cách Cầm Ly Rượu Vang Đơn Giản – Chuẩn Nhất

24-11-2023 23:11:17

Thưởng thức rượu vang làm thế nào để đẳng cấp nhất và thể hiện sự sang chảnh nhất định? Có lẽ cách cầm ly rượu vang cũng thể hiện được quý khách hàng có chuyên nghiệp hay không? Trong những bữa tiệc có đông người tham dự, sự có mặt của sản phẩm rượu vang sẽ làm cho bầu không khí của những bữa tiệc trở nên “nóng” hơn, nhộn nhịp hơn. Để hòa nhập cùng không khí vui tươi ấy cũng như tự tin hơn khi cùng bạn bè, khách hàng, đối tác nâng ly thưởng thức rượu vang thì việc cầm ly rượu vang như thế nào cũng là một vấn đề mà các bạn nhất định cần phải quan tâm đến.

Tại sao cần phải cầm ly rượu vang đúng cách?

Với mỗi một quốc gia khác nhau họ đều đặt cho mình một nguyên tắc thưởng thức rượu vang riêng. Nếu như đối với các nước khu vực Châu Âu điển hình như đất nước Pháp thì việc cầm ly rượu vang để thưởng thức chuẩn mực là cầm ở phần chân, thì đến với các nước Châu Á như nước Mỹ họ lại quan niệm cầm ly rượu vang thế nào cũng được miễn sao cho thuận tay. Tuy nhiên cách phổ biến nhất mà chúng ta hay bắt gặp đó chính là cầm ly rượu vang ở phân thân hoặc ở phần bầu của những chiếc ly rượu nhỏ nhắn xinh xắn ấy.

Việc cầm ly rượu vang đúng cách sẽ đảm bảo cho việc bạn giữ chặt được ly rượu vang hơn, tránh sự va chạm đổ vỡ trong quá trình di chuyển để thưởng thức rượu vang cùng bạn bè đồng nghiệp. Hơn thế nữa sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng quan sát được rượu vang trong ly, ngắm những màu sắc ấn tượng của vang trắng hay vang đỏ. Ngoài ra trong những bữa tiệc đứng việc bạn cầm ly rượu vang đúng cách sẽ giúp cho đôi bàn tay của bạn không bị ướt để các bạn có thể tự tin bắt tay chuyện trò với đối tác khách hàng một cách tự nhiên hơn.

 Một số cách cầm ly rượu vang để khách hàng tham khảo

Thực tế chúng ta có thể thấy rằng, có rất nhiều những cách cầm ly rượu vang khác nhau. Và mỗi người cũng có cách cầm ly khác nhau tùy theo sự thuận tay hay sở thích của mỗi người, miễn sao có thể đảm bảo được sự thoải mái khi cầm ly rượu vang để thưởng thức. Dưới đây sẽ là một số cách cầm ly rượu vang chuyên nghiệp nhất cho khách hàng tham khảo áp dụng.

  1. Sử dụng ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa để cầm vào bầu ly rượu vang

cầm vào bầu ly rượu vang

Đây là một trong số những cách cầm ly rượu vang khá phổ biến được nhiều người áp dụng. Bạn đặt ngón tay cái, tay trỏ và tay giữa vào đúng vị trí thân ly rượu vang và đồng thời tiếp giáp với phần đế ly. Sau đó bạn kẹp phần thân ly rượu vang vào giữa các ngón cái, trỏ, giữa. Bạn cần đặt cố định các ngón tay vào phần nửa dưới của thân ly,

Đặt ngón tay cái, trỏ, giữa tại vị trí thân ly và tiếp giáp với đế ly. Sau đó bạn kẹp thân ly rượu vào giữa ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa. Khi đã cố định các ngón tay trỏ và tay cái, bạn hãy đặt chúng ở nửa dưới thân ly. Ngón giữa bạn nên đặt ở phần thân ly. Hai ngón tay còn lại bạn hãy đặt tự nhiên vào phần đầu của đế ly làm sao để đảm bảo giữa được phần ly rượu vang được chắc chắn nhất khi thưởng thức rượu.

  1. Dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái kẹp thân ly

Cách Cầm Ly Rượu Vang

Với cách cầm ly rượu vang này trước hết bạn dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái kẹp chặt vào phần thân ly rượu vang. Sau đó bạn quấn ngón trỏ quanh bên thân ly đồng thời dùng đầu ngón tay cái để đỡ phía ngược lại của thân ly đó.

Ba ngón tay còn lại bạn cuộn tròn vào lòng bàn tay và thả lỏng để chúng không thể chạm vào đế ly được.

  1. Cầm vào phần đế của ly

Cầm vào phần đế của ly

Một trong những cách cầm ly đẹp nhất đó là dùng ngón trỏ và ngón cái đặt ngay dưới thân ly, tiếp giáp với phần đế ly. Ba ngón tay còn lại bạn cuộn tròn vào lòng bàn tay rồi thả lỏng đặt dưới đế ly thủy tinh để tạo nên một lực cân bằng nhất định. Ở phần đế ly bạn hãy lấy ngón tay giữ làm trụ đỡ bề mặt kính từ phía bên dưới. Bạn cũng có thể di chuyển ngón tay giữa dọc theo mặt dưới đế ly rượu vang để di chuyển. Ngón áp út và ngón út hãy để tự nhiên làm sao cho thuận tiện nhất cho việc cầm ly rượu vang của bạn là được.

Cầm ly rượu vang như thế nào cho đúng cách cũng trở thành câu hỏi mà có khá nhiều khách hàng quan tâm. Việc cầm ly rượu vang đảm bảo đúng nghệ thuật sẽ làm cho bạn thêm phần sang chảnh và đẳng cấp hơn rất nhiều. Lúc đó các bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp cũng như tự tin tỏa sáng như chính cái cách mà sự ngọt ngào xao xuyến của ly rượu vang dành cho khách hàng thưởng thức phải không? Liên hệ với công ty của chúng tôi quý khách hàng sẽ được tư vấn một cách nhiệt tình và đầy đủ với tất cả những thắc mắc mà khách hàng dành cho rượu vang nhé.

 

0/5 (0 Reviews)
Tags:
Nhắn tin Facebook Zalo: 0987.680.116 Zalo: 0948.662.658