Viña La Rosa được điều hành bởi người đứng đầu có năng lực. Bên cạnh đó, nhà máy còn đầu tư hơn 600 hecta ở vùng Peumo của thung lũng Cachapoal để trồng nho (với 5 trang trại trồng nho).
Để tạo nên những giống nho chất lượng, đủ tiêu chuẩn để sản xuất vang, việc trồng và quản lý nho có sự kết hợp giữa việc sử dụng các phương pháp truyền thống với hiện đại.
Bên cạnh việc đầu tư khoảng đất lớn để trồng nho, nhà sản xuất còn trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhập khẩu từ các nước hàng đầu thế giới. Theo đó, tất cả các thùng dùng để cất giữ và lên men rượu, hệ thống máy móc, hầm rượu… phục vụ cho quá trình sản xuất vang đều được trang bị đầy đủ và hiện đại bậc nhất với điều kiện cần thiết về ánh sáng cũng như nhiệt độ.
Viña La Rosa hiện có 3 vườn nho chính. Trong đó, vườn nho lớn nhất và lâu đời nhất là Peumo có từ năm 1824 với 449,6 ha. Vườn nho lớn thứ 2 là Cornellana được mua lại năm 1991 với 135 ha. Cuối cùng là vườn nho La Palmería de Cocalán được tìm thấy từ năm 1914 với 145 ha.
Viña La Rosa sản xuất đa dạng các loại rượu vang, từ loại thông dụng cho đến những loại cao cấp. Đặc biệt, từ năm 2011, sự ra đời của rượu vang Orgnic bởi Viña La Rosa đã được Viện Thị trường Sinh chứng nhận là thân thiện với môi trường và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.