CÁCH NGÂM RƯỢU ỔI CHUẨN BÀI VÀ TÁC DỤNG CỦA RƯỢU ỔI

14-09-2019 23:09:09

Cuộc sống càng phát triển, kinh tế đất nước đổi thay thì nhu cầu ăn uống của con người cũng được nâng lên. Họ không chỉ uống rượu những loại truyền thống mà còn muốn ngâm chúng cùng một số loại quả như chuối hột, đào, táo mèo, sim…Mỗi loại quả lại có một tác dụng nhất định khi ta ngâm với rượu. Với những ai yêu quả ổi nó sẽ không làm bạn thất vọng bởi khả năng làm hạn chế một số bệnh về đường ruột nếu như được ngâm đúng cách. Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách ngâm rượu ổi như thế nào là chuẩn và tác dụng của nó.

1 Công đoạn chuẩn bị:

Công đoạn chuẩn bị:

Với giai đoạn này cần chọn loại ổi để ngâm cùng rượu, thông thường người ta thường chọn ổi đào để ngâm, nếu không có ổi đào thì nên ngâm ổi găng hoặc ổi mỡ. Chọn những quả ổi ương, vừa chín tới có độ giòn và ngọt để ngâm, khi chọn ổi ta nên chọn quả có vỏ sần sùi, các đường vân trên vỏ nổi rõ thì sẽ đảm bảo chất lượng. Sau khi đã chọn được ổi chúng ta sẽ lựa chọn rượu để ngâm, chọn loại rượu nếp có nồng độ cồn từ 35 – 37 độ để ngâm là tốt nhất vì sau khi ngâm rượu cùng ổi nồng độ cồn sẽ giảm còn 30 – 31 độ là tuyệt vời.  Tiếp đến là chuẩn bị bình để ngâm, nên chọn loại bình thủy tinh để ngâm rượu tùy số lượng ổi và rượu mà chọn loại bình to hay nhỏ. Tốt nhất để có thể đạt được chất lượng chuẩn nhất ta nên chọn bình sứ để ngâm.

2 Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch ổi với nước lã khoảng 2 lần rồi để ổi tại rổ cho ráo nước.

Bước 2: Dùng dao cắt bỏ núm và phần cuống của quả ổi, bạn có thể gọt vỏ hoặc để cả vỏ đều được. Nếu muốn rượu nhanh ngấm thì bạn có thể dùng dao bổ quả ổi làm đôi theo chiều dọc quả. Hoặc bạn cũng có thể để cả quả đều không ảnh hưởng đến chất lượng rượu.

Bước 3: Chuẩn bị 1 bình thủy tinh để cho rượu và ổi vào ngâm, sau đó bạn cần chuẩn bị thêm đường phèn ngâm theo tỷ lệ 1 kg ổi ngâm với 2 – 3 lít rượu và 200g đường phèn.

3 Hướng dẫn sử dụng:

Hướng dẫn sử dụng:

Đối với loại rượu ngâm cả quả ổi thì sau khoảng 2 tháng bạn có thể sử dụng rượu,còn đối với loại rượu bổ đôi quả ổi để ngâm thì thời gian sử dụng được sẽ nhanh hơn khoảng 1 tháng sau ngâm.

Sau khi rượu đã đạt về tiêu chuẩn thì bạn nên sử dụng rượu thường xuyên vào các bữa ăn, mỗi bữa 1 ly nhỏ; lưu ý không nên uống quá nhiều vượt quá chỉ định 100 ml sẽ làm phản tác dụng.

Cần bảo quản rượu nơi có nhiệt độ vừa phải, không quá cao cũng không quá thấp khoảng từ 20 – 25 độ C. Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

4 Tác dụng khi sử dụng rượu ổi đúng tiêu chuẩn:

Tác dụng khi sử dụng rượu ổi đúng tiêu chuẩn:

Khi bạn ngâm và sử dụng rượu ổi đúng tiêu chuẩn sẽ mang lại nhiều tác dụng bất ngờ. Rượu giúp giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cường tiêu hóa, bảo vệ tim mạch, làm đẹp da. Trong trái ổi có chứa vitamin C giúp hỗ trợ cho quá trình sản xuất ra collgen giúp làn da căng mịn, phòng ngừa các bệnh về mô, sụn, khớp. Ngoài ra rượu ổi còn giúp hỗ trợ phòng ngừa một số bệnh về đường ruột như rối loạn tiêu hóa, ăn uống khó tiêu, ợ chua, đầy hơi, hấp thụ chất dinh dưỡng kém.

Trên đây là các ngâm rượu chuẩn và tác dụng khi bạn sử dụng loại rượu ổi này đúng tiêu chuẩn. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp hi vọng bạn và gia đình sẽ tự tay ngâm và ủ cho gia đình mình những bình rượu ổi thật thơm ngon, bổ dưỡng mang lại sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn.

>>> Tham Khảo Thêm : CÁCH NGÂM RƯỢU ĐÀO VÀ TÁC DỤNG CỦA RƯỢU ĐÀO

2.4/5 (7 Reviews)
Tags:
Nhắn tin Facebook Zalo: 0987.680.116 Zalo: 0948.662.658