CÁCH NGÂM RƯỢU ĐÀO VÀ TÁC DỤNG CỦA RƯỢU ĐÀO

15-09-2019 22:09:36

Hoa quả là một trong những loại thực phẩm tốt nhất trong cuộc sống, nó sẽ là nguyên liệu tuyệt vời nhất cho bạn trong mọi món ăn. Với quả đào, bạn có thể biến tấu nó thành nhiều loại thức uống khác nhau, đặc biệt, dùng đào để ngâm rượu thực sự được nhiều người yêu thích vì nó mang đến nhiều công dụng tốt. Ruouvang24h sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu đào đơn giản tại nhà và cách sử dụng rượu đào

1 Chuẩn bị nguyên liệu làm rượu đào

Chuẩn bị nguyên liệu làm rượu đào

1kg quả đào (đào vàng/đào tiên)

Đường chia làm 2 phần: 1 phần 600 gram, phần còn lại 7 gram

5 gram men nở

100ml nước ấm

1 chiếc bình sạch để ngâm rượu (bình thủy tinh hoặc sứ đều được

Tham Khảo Thêm: Rượu Vang Con Công Vindoro

2 Cách ngâm rượu đào

Cách ngâm rượu đào

Bước 1: Quả đào sau khi mua về rửa thật sạch, bỏ hạt và cắt thành từng miếng  vừa ăn.

Bước 2: Sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn đào cùng 1 chút nước. Để lấy được phần sinh tố đào hoàn hảo thì cần lọc qua rây.

Bước 3: Thêm nước vào phần sinh tố đào vừa lọc sao cho đủ 2 lít.

Bước 4: Hòa 2 lít nước đào cùng 600 gram đường trong 1 chiếc nồi, khuấy tan, đun sôi  đến khi sủi bọt. Vớt phần bọt bỏ đi, để phần nước nguội dần rồi mới cho vào bình đựng (nước đào đỏ vào ngập 2/3 bình là lý tưởng nhất, không nên đổ quá đầy).

Bước 5: Trong khi chờ nước đào nguội bớt, bạn cần kích hoạt men. Dùng phần nước ấm đã chuẩn bị ở trên để khuấy tan cùng 7 gram đường còn lại, cho men nở vào. Nước phải có nhiệt độ 40 độ C thì mới thực hiện được nếu không sẽ bị chết men. Nếu 10 phút sau men nổi lên như gạch cua có nghĩa là bạn đã làm đúng. Nếu làm sai thì phải thực hiện lại.

Bước 6: Nước đào trong bình nguội dần, đến nhiệt độ 40 độ c thì bạn cho men đã kích hoạt ở trên vào, khuấy đều hỗn hợp. Để nguyên như vậy trong vòng 2 tiếng không cần đậy nắp.

Bước 6: 2 tiếng sau, bạn đậy nắp bình thật kín, bảo quản nó ở nơi thoáng mát, tối, tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Sau 1 tháng là có thể sử dụng được.

Tham Khảo Thêm: Rượu Vang Xi Măng

3 Hướng dẫn sử dụng rượu đào

Mỗi ngày bạn sử dụng 1 ít rượu đào, liều lượng từ 20 – 40 ml là vừa đủ. Nên chia làm 2 lần trong ngày, mỗi lần 1 ít sẽ dễ uống hơn, đặc biệt với phụ nữ và những người ít sử dụng rượu.

Việc sử dụng đúng liều lượng sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh hơn, tránh phát sinh những vấn đề không đáng có do dùng quá liều,…

Những người dị ứng với đào cũng không thể uống loại rượu này.

4 Tác dụng của rượu đào

Tác dụng của rượu đào

Quả đào đã là một trong những loại thực phẩm cực kỳ tốt đối với sức khỏe con người, rượu đào sẽ càng có công dụng tốt hơn. Nó giúp con người điều trị và phòng tránh được nhiều bệnh tật, nâng cao sức khỏe đời sống hàng ngày.

Khi uống rượu đào, khí huyết của bạn được điều hòa tốt hơn giúp cơ thể thoải mái, tăng cảm giác thèm ăn, ăn tốt, giấc ngủ cũng trở nên tốt hơn đáng kể. Với những ai bị suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, khi sử dụng rượu cũng sẽ thấy cải thiện đáng kể.

Đặc biệt với nam giới, rượu đào có khả năng hỗ trợ bạn điều trị bệnh yếu sinh lý và mộng tinh cực kỳ hiệu quả. Chính vì vậy, tự ngâm 1 bình rượu đào để trong nhà sử dụng cho cả vợ chồng và các thành viên trong gia đình là cực kỳ đúng đắn cho tất cả mọi người.

>>> Xem Thêm : CÁCH NGÂM RƯỢU TỎI VÀ TÁC DỤNG CỦA RƯỢU TỎI

 

3.3/5 (3 Reviews)
Tags:
Nhắn tin Facebook Zalo: 0987.680.116 Zalo: 0948.662.658