CÁCH LÀM RƯỢU TRÁI CÂY ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

01-10-2019 03:10:18

Từ các nguyên liệu dễ kiếm, dễ tìm và có sẵn trong thiên nhiên cùng với công thức đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự làm rượu trái cây tại nhà để người thân, bạn bè cùng thưởng thức hoặc cũng có thể dùng để chiêu đãi khách.

Cách làm rượu trái cây đơn giản, dễ thực hiện

Cách Làm Rượu Trái Cây

1 Nguyên liệu cần chuẩn bị:

5 quả cam tươi, 20 quả dâu tây, 5 quả táo, 1 nải chuối, 1kg kiwi, 1 quả bưởi, 1 quả dứa, 5 quả chanh tươi, 3 lạng đường phèn: 3 lạng, 1,5L rượu nếp, bình ngâm thủy tinh (loại 15L).

Ngoài các loại trái cây trên, bạn có thể thay thế một số loại khác như nho, quýt hoặc một số loại quả mà bạn ưa thích.

Tham Khảo Thêm: Rượu Vang Con Công Vindoro

2 Các bước thực hiện:

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế các loại trái cây

– Rửa sạch các loại trái cây đã chuẩn bị ở trên rồi để cho ráo nước.

– Bóc vỏ và bỏ hạt chanh, cam, bưởi.

– Chuối bóc vỏ rồi bổ làm đôi theo chiều dọc.

– Dâu tây cũng bổ làm đôi.

– Dứa cũng gọt vỏ, bỏ mắt rồi thái lát mỏng.

– Kiwi và táo cũngđem gọt vỏ rồi thái thành lát tròn mỏng khoảng 0,5cm.

  • Bước 2: Ngâm rượu

Đầu tiên bạn cần rửa sạch bình thủy tinh rồi tráng qua với rượu trắng để sát trùng sau đó để khô. Khi bình khô thì xếp xen kẽ các loại trái cây vào bình và cứ một lớp trái cây là một lớp đường phèn. Bạn xếp lần lượt như vậy cho đến khi hết trái cây và bình chặt thì thôi.

Cuối cùng, bạn đậy kín nắp và để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Sau khoảng 1 tháng, lúc này rượu đã lên men và bạn có thể mang ra để thưởng thức cùng bạn bè, người thân.

Ngoài cách làm rượu vang đơn giản như trên còn có nhiều cách thực hiện khác. Trường hợp nếu bạn muốn pha chế rượu cho thêm phần đặc biệt thì có thể làm như sau: Cho thêm khoảng 2 ly nhỏ (tương đương với 20ml rượu trái cây) kết hợp cùng với đá và đổ thêm soda cho đến khi đầy bình.

Đặc biệt, để tạo hương vị thơm ngon hơn cho rượu vang, bạn cũng có thể cho thêm chút lá bạc hà và vài lát chanh nhỏ để lên trên mặt bình. Hương vị chua chua ngọt ngọt của vang cùng men rượu chắc chắn sẽ khiến bạn thấy hấp dẫn.

Tham Khảo Thêm: Rượu Vang Xi Măng

Lưu ý khi tự làm rượu trái cây tại nhà

Để tự làm rượu trái cây ngon tại nhà, khi thực hiện bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Không nên cho quá nhiều hoa quả vì sẽ làm loãng vị rượu.

– Trong quá trình ngâm rượLànu nên lắc bình để hoa quả lên men đều.

– Nên chọn loại trái cây tươi, có vị ngọt và dễ lên men.

– Không nên xếp hoa quả quá khít nhau vì nếu làm vậy rượu sau khi lên men rất dễ bị trào ra ngoài.

– Bình để ngâm rượu phải là bình thủy tinh loại to, có nắp đậy kín, có vòng nệm cao su chặt và đảm bảo không lọt khí.

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc tự làm rượu trái cây đơn giản tại nhà chưa? Nếu chưa thử hãy thử thực hiện với những cách làm đơn giản được gợi ý ở trên nhé! Rất đơn giản và cũng dễ thực hiện phải không nào!

>>> Xem Thêm: BẢO QUẢN RƯỢU VANG THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH

 

3/5 (2 Reviews)
Tags:
Nhắn tin Facebook Zalo: 0987.680.116 Zalo: 0948.662.658