Bước 1: Quả đào sau khi mua về rửa thật sạch, bỏ hạt và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn đào cùng 1 chút nước. Để lấy được phần sinh tố đào hoàn hảo thì cần lọc qua rây.
Bước 3: Thêm nước vào phần sinh tố đào vừa lọc sao cho đủ 2 lít.
Bước 4: Hòa 2 lít nước đào cùng 600 gram đường trong 1 chiếc nồi, khuấy tan, đun sôi đến khi sủi bọt. Vớt phần bọt bỏ đi, để phần nước nguội dần rồi mới cho vào bình đựng (nước đào đỏ vào ngập 2/3 bình là lý tưởng nhất, không nên đổ quá đầy).
Bước 5: Trong khi chờ nước đào nguội bớt, bạn cần kích hoạt men. Dùng phần nước ấm đã chuẩn bị ở trên để khuấy tan cùng 7 gram đường còn lại, cho men nở vào. Nước phải có nhiệt độ 40 độ C thì mới thực hiện được nếu không sẽ bị chết men. Nếu 10 phút sau men nổi lên như gạch cua có nghĩa là bạn đã làm đúng. Nếu làm sai thì phải thực hiện lại.
Bước 6: Nước đào trong bình nguội dần, đến nhiệt độ 40 độ c thì bạn cho men đã kích hoạt ở trên vào, khuấy đều hỗn hợp. Để nguyên như vậy trong vòng 2 tiếng không cần đậy nắp.
Bước 6: 2 tiếng sau, bạn đậy nắp bình thật kín, bảo quản nó ở nơi thoáng mát, tối, tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Sau 1 tháng là có thể sử dụng được.
► Tham Khảo Thêm: Rượu Vang Xi Măng