Bộ Lọc Sản Phẩm

Tag: Pinot Meunier

Pinot Meunier là một trong ba giống nho chính được sử dụng để sản xuất rượu Champagne, cùng với Pinot Noir và Chardonnay. Giống nho này xuất phát từ vùng Champagne của Pháp và là một thành viên trong gia đình Pinot, cùng với Pinot Noir và Pinot Blanc. Nó có tên gọi “Meunier” vì bề mặt lá giống nho có một lớp bột trắng mịn (meunier có nghĩa là “người làm bột” trong tiếng Pháp).

 

Rượu vang nho Pinot Meunier thường mang hương thơm của trái cây đỏ như anh đào và mâm xôi, và nó có cấu trúc tannin tương đối mềm và acid tương đối cao. Pinot Meunier là lựa chọn phổ biến để sản xuất Rượu vang sủi.

Pinot Meunier chủ yếu được sử dụng để sản xuất Champagne. Giống nho này thường được trồng ở vùng Marne Valley và vùng Vallée de la Marne, hai khu vực quan trọng trong vùng Champagne. Loại nho này thường là thành phần quan trọng của các nhãn hiệu và chai Champagne nổi tiếng.

Pinot Meunier là một giống nho quan trọng trong ngành sản xuất Champagne, cung cấp sự tươi mát và sáng tạo cho nhiều loại rượu vang sủi.