Bộ Lọc Sản Phẩm

Tag: Cabernet Franc

Cabernet Franc là một loại nho đỏ phổ biến dùng để sản xuất rượu vang trên khắp thế giới. Cabernet Franc có nguồn gốc tại Bordeaux ở Pháp, và lịch sử của nó có liên quan đến các loại nho khác như Cabernet Sauvignon và Merlot. Nó được coi là một phần quan trọng trong sự phát triển của rượu Bordeaux.

 

Cabernet Franc đã được trồng tại Bordeaux từ thế kỷ 17 và đã trở thành một thành phần quan trọng của các chai rượu Bordeaux kết hợp với Cabernet Sauvignon và Merlot. Nó thường được sử dụng để cung cấp hương thơm và cân bằng cho các loại rượu vang Bordeaux.

Rượu vang từ Cabernet Franc thường có màu đỏ tươi, thường là màu đỏ ruby đậm. Màu sắc có thể thay đổi tùy theo điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu trong vùng trồng nho.

Rượu vang Cabernet Franc thường có hương thơm phức hợp, với các tầng hương như quả mâm xôi, quả dâu, hoa violet, tiêu đen, lá bạc hà, và thậm chí là hương của tiêu hồi và việt quất. Có cấu trúc tannin tương đối mềm mại, điều này làm cho rượu vang từ loại nho này thường có hậu vị mượt mà và dễ uống.

Cabernet Franc được trồng rộng rãi ở nhiều vùng trồng nho trên thế giới, bao gồm Bordeaux (Pháp), Loire Valley (Pháp), California (Hoa Kỳ), Argentina, Úc và nhiều nơi khác. Đặc điểm của Cabernet Franc có thể thay đổi tùy theo vùng trồng nho và phong cách sản xuất, tạo ra sự đa dạng trong loại nho này.