1₫
Xuất xứ:
Ý
Vùng làm vang:
Veneto
Hãng sản xuất:
Zenato
Loại vang:
Rượu Vang Đỏ
Nồng độ:
14 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Corvina
Oseleta
Rondinella
Rượu vang Zenato Ripassa Valpolicella Superiore là một trong những niềm tự hào của vùng Veneto. Từ khi xuất hiện đến nay vang liên tục đem về những huân chương giá trị cho nhà Zenato. Zenato Ripassa khi nhìn sẽ thấy có màu sắc đỏ đậm. Rượu mang hương thơm thanh lịch và bền bỉ với những gợi ý của trái anh đào và mận. Vang có xuất xứ từ Ý, có hương vị hài hòa và mượt mà của 3 giống nho Corvina, Rondinella và Oseleta, nồng độ 14%.
► Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Ý
Là một trong những chai vang đỏ thượng hạng thuộc hãng rượu vang Zenato. Được hình thành dựa trên sự kết hợp đầy tinh tế của 3 giống nho vùng Veneto để mang đến hương vị đặc trưng, độc đáo và mang chất riêng của mình.
Zenato Ripassa Valpolicella được lên men 2 lần theo phương pháp cổ. Lần lên men thứ nhất thì nhà sản xuất không ép nho mà để nguyên quả rồi lên men, sau đó nhà sản xuất vớt quả nho đã lên men rồi đem ép lấy nước còn lại trong quả nho rồi lên men lần thứ 2. Phương pháp lên men 2 lần này làm cho rượu có thêm nhiều hương vị quả đỏ, đậm đà hơn mà vẫn giữ được vị tươi mát. Sau đó chúng được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi và cuối cùng cho một vài tháng trong chai, được lưu trữ tại một kiểm soát nhiệt độ.
Rượu là sự kết hợp độc đáo từ 85% Corvina, 10% Rondinella, 5% Oseleta đã dẫn đến sự ra đời của dòng vang đỏ đặc sắc và khác biệt. Đây là các loại nho ngon và đã thể hiện được tên tuổi trên thị trường rượu vang thế giới khi mang trong mình hương vị phức hợp vô cùng ấn tượng của hương quả mâm xôi, gỗ sồi, đinh hương, mận đen và cafe cháy.
Rượu tạo sự thu hút với màu ruby đỏ đậm, biểu hiện đậm nét và mãnh liệt hương vị của trái cây cùng nồng độ cồn và độ chua acid đạt độ hài hòa. Khi thưởng thức, bạn sẽ được trải nghiệm sự tròn đều trong vòm họng khi vang bộc lộ hương vị ấn tượng của quả mâm xôi, nho đen, hạt tiêu và da thuộc. Cùng với đó là cấu trúc mềm mượt, mịn màng.
Những yếu tố đó đã dẫn đến một hậu vị bền, mượt mà và dài lâu, bởi được pha quyện bởi tanin của những giống nho có tiếng cùng phương pháp ngâm ủ truyền thống nổi danh của nhà làm vang Zenato.
Zenato Ripassa sẽ có sự kết hợp xuất sắc nhất khi thưởng thức cùng thịt thú rừng, thịt nướng, salami và phô mai ở nhiệt độ lý tưởng là 18°C. Bạn cũng đừng quên bảo quản vang ở nhiệt độ 12-18 độ C và độ ẩm trên 60%.