1₫
Xuất xứ:
Ý
Vùng làm vang:
Veneto
Hãng sản xuất:
Zenato
Loại vang:
Rượu Vang Đỏ
Nồng độ:
15.5 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Corvina
Rượu vang Zenato Cresasso Corvina Veronese là chai rượu hoàn hảo và điển hình nhất của khu vực Valpolicella – Veneto – Ý nói chung và hãng rượu Zenato nói riêng từ giống nho Corvina bản địa, đặc biệt là vườn nho Costalunga. Vang đến từ một nghiên cứu cẩn thận và lựa chọn những loại nho tốt nhất của giống nho đặc trưng. Đây như là một món quà tinh thần được dành tặng đến những tín đồ yêu vang để mang những niềm vui và ý nghĩa, hạnh phúc đến với các bữa tiệc. Rượu có xuất xứ từ Ý, được làm từ nho Corvina Veronese theo quy cách đóng chai 750ml x thùng 6 chai.
► Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Ý
Chai hảo hạng này được làm từ những trái nho tốt nhất được hái bằng tay và chọn lọc kỹ càng. Trong khi sản xuất rượu vang từ nho Corvina, việc giữ được hương vị, nồng độ axit và tạo ra được hương hoa quả chua đặc trưng cùng mùi thảo mộc là những yếu tố then chốt để tạo nên “chất vang” bậc nhất. Loại nho này chưa được phổ biến rộng trên thế giới, duy chỉ có 2 quốc gia khác là Úc và Ác-hen-ti-na là đã đạt được thành quả với những loại rượu làm từ nho Corvina.
Những quả nho sau khi được ép lấy nước sẽ tiến hành lên men cùng vỏ nho trong 25 ngày dưới nhiệt độ 25-26 độ C. Tiếp đến, rượu vang được nằm nghỉ trong thùng gỗ sồi 500 lít và 225 lít trong 18 tháng để tăng cường hương thơm cho rượu vang thành phẩm.
Bởi được làm từ giống nho đặc trưng là nho Corvina Veronese nên Zenato Cresasso Corvina Veronese thể hiện xuất sắc với điểm nhấn là một vị chua thanh đặc biệt, màu sắc dịu dàng và bắt mắt, rượu có hàm lượng tanin thấp cùng axit cân bằng đã giúp cho các chai rượu vang này có được một độ sánh vừa phải, phù hợp với đa số thực khách yêu thích rượu vang Ý.
Vang quyến rũ với màu đỏ anh đào đậm sâu, một cấu trúc quan trọng và hàm lượng cồn đủ tinh tế. Khi bật nắp, rượu dậy lên mùi hương các loại trái cây màu đỏ như anh đào đen, cherry, mâm xôi và hương vị cay của hương trầm hương và hạt tiêu điển hình của nho corvina cùng với một kết thúc tốt kéo dài và thanh lịch.
Dòng rượu vang của Ý này sẽ rất thích hợp dùng chung với thịt nướng, thịt quay, xúc xích, thịt nguội, salami ở nhiệt độ 18-20 độ C. Và sẽ càng đặc biệt hơn khi rượu vang được kết hợp với các loại phô mai chín. Khi thưởng thức, bạn đừng quên một động tác nhỏ là lắc đều ly rượu vang để thấy hương vị cũng như sức hấp dẫn của ly vang tăng lên gấp bội.