1₫
Xuất xứ:
Ý
Vùng làm vang:
Veneto
Hãng sản xuất:
Santa Sofia
Loại vang:
Amarone
Rượu Vang Đỏ
Nồng độ:
15 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Corvina
Corvinone
Rondinella
Rượu vang Ý được biết đến là dòng rượu vang có lịch sử lâu đời với chất lượng tuyệt hảo. Trong đó phải kể đến rượu vang Santa Sofia Amarone Della Valpolicella. Đây là một loại rượu vang đỏ rất được lòng những người đam mê rượu vang Ý. Rượu được làm từ giống nho Corvina và Corvinone và Rondinella có nồng độ 15%, dung tích 750ml với thiết kế vô cùng sang trọng. Một sản phẩm rượu vang từ nhà máy Santa Sofia – Veneto – Ý.
► Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Ý
Rượu vang được coi như thức uống tinh túy nhất trên bàn tiệc. Ở nó chứa hương vị nồng nàn, rất khó cưỡng. Đó là những trái nho được chọn lọc, trải qua quá trình sơ chế, lên men và ủ sâu trong lòng đất mang đến hương vị tuyệt vời.
Rượu được nhà sản xuất rượu Santa Sofia tạo nên bằng phương pháp ủ Amarone. Vì thế mà hương vị và màu sắc của nó có thể đánh thức mọi giác quan. Hãng rượu lâu đời này ở Ý được đặt theo tên một lâu đài được thiết kế bởi Andrea Palladio.
Tỷ lệ pha trộn hoàn hảo giữa các giống nho: Corvina và Corvinone (70%), Rondinella (30%) đã tạo nên Santa Sofia Amarone Della Valpolicella có hương vị đặc biệt. Những trái nho được chọn lọc kỹ lưỡng ở thị trấn Negrar, Fumane, San Pietro ở Cariano và Marano, phía bắc Verona.
Nhấp một ly rượu bạn có thể cảm nhận vị của hoa quả mọng chín như mận hay cà chua đen. Và hương vị ngọt ngào từ socola sữa. Thoang thoảng xen lẫn những điều tuyệt vời ấy là balsamic của thuốc lá.
Nồng độ cồn của rượu cũng được cân bằng hoàn hảo với vị trái cây, khiến nó không bị quá sốc mà nhẹ nhàng mang đến hương vị tuyệt vời cho người thưởng thức. Cũng bởi vậy mà dòng rượu này từ nhà sản xuất Santa Sofia rất được yêu thích, sản lượng xuất khẩu không ngừng tăng cao. Bạn có thể thưởng thức rượu cùng với các món ăn đi kèm như: dâu tây, thịt bò, nướng thỏ, gà nướng muối mặn,…
Để sản xuất 40 lít Santa Sofia Amarone Della Valpolicella nho cần 100 kg nho. Đây là những quả nho được thu hoạch hoàn toàn thủ công và vắt lấy nước. Tiếp đó chúng được lên men và ủ trong những thùng gỗ sồi chát lượng.
Khi này những chất cặn sẽ đọng lại dưới đáy thùng gỗ. Bởi vậy nhà sản xuất rượu sẽ rửa thùng rồi lại cho ngược lại. Việc chắt lọc như vậy thường thực hiện trong khoảng 3, 4 lần. Việc này mất khá nhiều công sức nhưng có thể làm rượu tiếp xúc với oxy nhiều hơn để làm mềm vị tannin. Sau đó ủ tiếp trong 12 tháng để có được hương vị rượu vang Santa Sofia Amarone Della Valpolicella hoàn hảo nhất đến với người tiêu dùng.