500.000₫
Xuất xứ:
Argentina
Hãng sản xuất:
Norton
Loại vang:
Rượu Vang Trắng
Nồng độ:
11.5 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Sauvigon Blanc
Khi nhắc đến rượu vang trắng Argentina thì không thể không kể đến rượu vang Norton Coleccion Sauvignon Blanc. Đây là loại rượu nho được làm 100% từ giống nho Sauvignon Blanc đặc trưng. Rượu có nồng độ cồn đạt 11.5% rất được ưu chuộng trên thế giới.
Rượu được làm từ những trái nho Sauvignon Blanc trải qua quá trình chăm sóc rất cẩn thận và thu hoạch thủ công khi đã đạt đến độ chính nhất định. Xuất sứ từ vùng thung lũng Mendoza trứ danh. Nơi đây tập trung rất nhiều nhà máy sản xuất rượu vang và giống nho lâu năm nhất. trong đó có nhà sản xuất Norton đã tạo ra chai vang trắng tuyệt vời.
Nho sau khi được thu hoạch sẽ được làm lạnh khoảng 18 tiếng ở nhiệt độ dưới 5 độ C. Sau đó nho sẽ được đi nghiền và ép để đảm bảo cho hương vị tươi mát cũng như chất lượng của rượu vang trắng. Có thể thấy kỹ thuật sản xuất rượu của hãng đã được nghiên cứu rất tỉ mỉ. Hiểu từng đặc tính riêng của các loại nho từ đó mang đến những ly rượu vang trắng chất lượng vươn xa trên thế giới. Chắc chắn trong thời gian tới đây sẽ là sản phẩm rượu vang làm mưa làm gió trên khắp các bàn tiệc. Sức hút của nó không hề kém cạnh các loại rượu vang trắng nào của Pháp hay Ý.
Rượu sở hữu màu vàng rực rỡ thu hút người nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Màu sắc ấy càng trở nên lung linh và mê hoặc khi sóng sánh trong những ly rượu trong suốt.
Mùi hương của rượu rất đậm đà và quyến rũ với sự hòa quyện với hương thơm mùi trái cây đặc biệt là mùi mận chín. Bên cạnh đó, còn có mùi hạt tiêu đen. Vị chua nhẹ tạo nên sự tươi mới đặc biệt, cấu trúc rượu dẻo dai để lại dư vị kéo dài.
Những đặc trưng của giống nho Sauvignon Blanc đã được rượu khai thác một cách triệt để. Tuy nhiên cũng vô cùng tinh tế mang đến dấu ấn riêng khó phai cho người thưởng thức.
Rượu thích hợp để khai vị và cũng rất lý tưởng khi thưởng thức với những món ăn đi kèm như: cá sống ướp, thịt trắng như: thịt gà, hải sản, tôm, hàu, ốc, cá,…
Nhiệt độ thích hợp của rượu khi thưởng thức là ở 16 – 18 độ C. Ngoài ra, nên bảo quản rượu ở nhiệt độ thích hợp, khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Bởi ánh nắng có thể làm thay đổi cấu trúc, cũng như hương vị của rượu làm giảm độ thơm ngon vốn có của rượu vang.