Bộ Lọc Sản Phẩm

Tag: Sauvignon Blanc

Danh Mục: Tổng Hợp Toàn Bộ Rượu Vang Được Lên Men Từ Giống Nho Sauvignon Blanc Của ✅ Rượu Vang 24H: Chiết Khấu ✅ “MUA 6 TẶNG 1”

 

Nhắc đến giống nho Sauvignon Blanc là nhắc đến giống nho nổi tiếng ở khu vực Bordeaux của đất nước Pháp. Đây là dòng nho tiêu biểu không thể thiếu trong quá trình sản xuất rượu vang trắng được nhiều nhà sản xuất chọn lựa.

Nho Sauvignon Blanc là gì?

Nho Sauvignon Blanc là một loại nho mang đặc điểm của màu xanh lá cây với nguồn gốc xuất sứ được hình thành từ khu vực phía Tây Nam của nước Pháp. Sở dĩ chúng có cái tên gọi như vậy là chúng được xuất phát từ tiếng Pháp có nghĩa là sauvage và blanc.

Trải qua một thời gian hình thành và phát triển, cho đến cuối thể kỷ thứ XX, giống nho Sauvignon Blanc đã được xuất hiện ở khu vực phía Bắc của đảo Nam đất nước New Zealand. Với sự hình thành và phát triển nhanh chóng như vậy đã đánh dấu được bước ngoặt mới cho quá trình phát triển của giống nho này được nhiều người biết đến trong phạm vi rộng toàn thế giới.

Đặc điểm sinh trưởng của giống nho Sauvignon Blanc

GIỐNG NHO SAUVIGNON BLANC

Với đặc điểm có khả năng thích nghi trên nhiều vùng đất khác nhau từ Pháp, Mỹ, Úc, Canada…nho đã trở thành sự lựa chọn tiêu biểu của nhiều nhà sản xuất rượu vang trong quá trình làm nên những chai vang lịch sử, là sự lựa chọn của nhiều khách hàng đặc biệt là những tín đồ của rượu vang có hương vị từ những trái nho Sauvignon Blanc.

Nho còn được biết đến với nhiều nước Tân Thế Giới như Chile, khu vực Nam Phi. Hơn nữa tại khu vực Australia chúng cũng được phát triển khá mạnh mẽ mặc dù khí hậu ở nơi đây lạnh hơn so với những vùng đất khác mà chúng vẫn có khả năng sinh tồn và phát triển vượt bậc.

Hương vị của nho Sauvignon Blanc ra sao?

Xuất thân từ những vũng khí hậu khác nhau nên hương vị của nho Sauvignon Blanc có sự tác động từ khí hậu nơi chúng được sinh tồn và phát triển. Chúng mang những hương vị nhất định từ mạnh mẽ đến ngọt ngào. Đối với điều kiện khí hậu mát mẻ, nho mang hương vị của cỏ cây, có chút hơi cay của ớt chuông đắng, của một số loại trái cây vùng nhiệt đới và của hoa. Nhưng khi được tồn tại ở vùng khí hậu ấm áp hơn thì chúng lại mang một hương vị đặc biệt khác. Đó là hương thơm từ những trái cây chín ngọt ngào lắng đọng.

Với hương vị nổi bật đậm đà đến như vậy, Sauvignon Blanc đã được nhiều nhà sản xuất rượu vang lựa chọn làm nguyên liệu cơ bản trong quá trình làm nên những chai vang trắng của mình. Từ đó nho càng trở nên được nhiều người tiêu dùng yêu thích đặc biệt là đối với các tín đồ của rượu vang. Chỉ cần nhấp một ngụm rượu là họ có thể phát hiện được ra hương vị của giống nho có trong rượu.

Với tất cả những giá trị mà nho Sauvignon Blanc có thể mang lại, chúng có khả năng chinh phục lòng người để phát triển ngày càng rộng trên khắp thị trường nho và rượu vang nhân loại. Những khu vườn trồng nho Sauvignon Blanc đã dần dần được phát triển phổ biến và rộng rãi với quy mô lớn hơn để cung cấp nguyên liệu cơ bản cho quá trình sản xuất rượu vang.