Danh mục: Malbec

Rượu vang Malbec

Giống Nho Malbec Ι Ruouvang24h

Malbec là tên của một giống nho có nguồn gốc từ tiếng Pháp. Đây là một loại nho có đặc điểm bên ngoài là một lớp da nho dày. Nho được tạo nên bởi sự lai tạo chéo giữa hai dòng nho khác nhau đó chính là Montpellier và Gaillac. Malbec có sức lan tỏa rộng khắp muôn nơi và chúng trở nên phổ biến bởi sự thích nghi nhất định của giống nho đối với điều kiện tự nhiên và môi trường.

Tuy nhiên do sức đề kháng kém của giống nho, chính vì vậy trong quá trình sinh trưởng và phát triển chúng dễ bị sâu bệnh do đó không thể cho ra được năng suất cao so với nhiều giống nho phổ biến khác.

Lựa chọn giống nho Malbec làm thành phần cơ bản sản xuất rượu sẽ mang đến cho các bạn sự bất ngờ hơn bao giờ hết bởi một phong cách riêng của giống nho đã mang đến hương vị đậm đà tuyệt hảo hơn bao giờ hết cho các dòng vang.

Những vùng trồng Nho Malbec nổi tiếng đảm bảo tốt nhất trên thế giới.

Việc lựa chọn được một khu vực lý tưởng nhất để phát triển giống nho Malbec cũng như sản xuất ra những chai rượu vang chất lượng là một trong những vấn đề được rất nhiều nhà sản xuất rượu vang quan tâm bởi nho Malbec là thành phần cơ bản để sản xuất ra nhiều dòng rượu khác nhau.

Nho Malbec được trồng phổ biến nhất là ở Pháp tại các vùng cơ bản như Bordeaux, Loire và Sud – Ouest với diện tích lớn hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó Malbec còn được phân bổ ở nhiều nơi khác như Hoa Kỳ, Chile, Nam Phi, úc…để mang đến nguyên liệu cơ bản nhất phục vụ cho quá trình phát triển nền công nghiệp sản xuất rượu vang của mỗi nước đó.