Hướng Dẫn Cách Làm Rượu Vang Từ Quả Thăng Long

07-09-2019 08:09:39

Cách làm rượu vang từ quả thăng long

Thanh long và rượu vang tưởng chừng là ở 2 thế giới khác nhau, không thể kết hợp chung nhưng thực tế chứng minh chúng có thể quyện vào nhau và làm nên một loại thức uống mới lạ, tác dụng thần kỳ với sức khỏe con người. Với công thức này, thanh long đã thay thế những trái nho và làm nên thức uống mới lạ, ngon tuyệt. Rất nhiều người đã thử và thực sự hài lòng, dành nhiều lời khen có cánh cho loại vang lạ này. Bạn cũng có thể dành một món quà đặc biệt cho cả gia đình bằng cách tự tay làm nên một bình rượu vang từ quả thanh long ngay tại nhà.

 

1 Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

2 nguyên liệu chính trong loại thức uống này là đường và thanh long với tỷ lệ 7:3. Cụ thể, với 7kg đường sẽ kết hợp hoàn hảo nhất với 3kg đường.

Trong quá trình chế biến sẽ cần dùng đến chậu, bạn cần chuẩn bị 1 chiếc thau/chậu sạch để phục vụ cho quá trình này.

Vật dụng cuối cùng bạn cần chuẩn bị là một chiếc bình thủy tinh cỡ lớn, thể tích và hình dáng sẽ do bạn tự chọn, tùy theo sở thích và theo lượng rượu mà bạn muốn ngâm.

Trong trường hợp bạn muốn ngâm rượu với thể tích lớn hơn hay nhỏ hơn thì chỉ cần thay đổi khối lượng của 2 nguyên liệu chính. Tuy nhiên, tỷ lệ vẫn phải giữ nguyên để rượu có thể trưởng thành tốt và tạo nên vị nho ngon, thượng hạng nhất.

>>> Xem Thêm : CÔNG DỤNG CỦA RƯỢU VANG NGÂM HÀNH TÂY VÀ CÁCH LÀM

2 Cách làm rượu vang từ quả thăng long

Cách làm rượu vang từ quả thăng long

Để sử dụng thanh long để làm rượu vang, bạn cần thực hiện đúng theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn những quả thanh long tươi ngon nhất, bỏ vỏ, chỉ giữ lại thịt, cắt thành miếng vừa.

Bước 2: Cho thành long vào chậu sạch cùng với đường, dùng tay bóp để chúng quyện chặt vào nhau thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Cho hỗn hợp vào bình thủy tinh và đậy nắp lại, đừng đậy quá kín, để hở một chút để rượu dễ lên men. Thông thường, khoảng 3 tháng là rượu sẽ hình thành.

Bước 4: Sau khi hỗn hợp lên men, dùng vải sạch để lọc lấy phần rượu vang, bỏ phần cặn thanh long đi. Tiếp tục ngâm ủ phần nước vang trong 2 tháng nữa để hình thành rượu vang có vị hảo hạng từ quả thanh long.

>>> Xem Thêm : CÁCH NGÂM RƯỢU ỔI CHUẨN BÀI VÀ TÁC DỤNG CỦA RƯỢU ỔI

3 Công dụng của rượu vang làm từ quả thanh long

Điều mà rượu vang thanh long vượt trội hơn hẳn những loại vang khác là nó sở hữu những điều tuyệt vời nhất từ cả 2 nguyên liệu này. Không những giúp cho giấc ngủ ngon hơn, khiến cho làn da mịn màng, làm chậm quá trình lão hóa mà còn giúp giảm cân hiệu quả và ngăn ngừa bệnh tim mạch cho người dùng.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên áp dụng đúng cách làm cũng như tỷ lệ nguyên liệu. Đồng thời, phải bảo quản rượu ở những nơi khô ráo, tránh tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời.

Rượu vang làm từ thanh long sau khi hình thành chỉ nên sử dụng hết trong vòng 1 năm, không nên để quá lâu.

Ngoài ra, có một số đối tượng không nên sử dụng loại rượu vang này mà bạn nên lưu ý đó là: Những người đang bị ốm, trẻ em, phụ nữ có thai, người già và người mắc bệnh tiểu đường.

Tags:

Bài viết mới nhất

Nhắn tin Facebook Zalo: 0987.680.116
Hotline: 0987680116