TỔNG HỢP CÁC LOẠI NHO LÀM RƯỢU VANG

05-10-2019 22:10:26

Rượu vang được tạo nên từ các giống nho chất lượng với quá trình chăm sóc, thu hoạch cẩn thận và lên men theo đúng“chuẩn”. Mỗi giống nho với đặc điểm cùng quy trình sản xuất khác nhau sẽ tạo nên hương vị đặc trưng riêng cho từng loại vang. Sau đây là tổng hợp một số loại nho phổ biến dùng để làm rượu vang.

1 Nho Pinot Noir

Nho Pinot Noir

Pinot Noir được biết đến là loại nho khó trồng và dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết cũng như các yếu tố tác động từ môi trường. Tuy nhiên khi được trồng ở “vị thế” đắc địa cùng sự chăm sóc tỉ mỉ, đúng cách, nho sẽ đảm bảo về chất lượng. Rượu vang làm từ giống nho này khi đó cũng đặc biệt cuốn hút với hương thơm tao nhã, quyến rũ đến khó cưỡng.

2 Nho Chardonnay

Nho Chardonnay

Nếu như nho Pinot Noir“đỏng đảnh”, khó trồng thì nho Chardonnay lạidễ trồng, dễ thích ứng với nhiều vùng đất và điều kiện khí hậu. Chính vì vậy nó hiện được trồng phổ biến trên toàn thế giới và cho quả quanh năm. Tại Việt Nam, nho khi trồng sẽ cho chất lượng tốt.

Từ nho Chardonnay có thể sản xuất ra nhiều loại vang trắng khác nhau (từ loại đậm đà, nồng nàn đến loại nhẹ nhàng, thanh mát…) và thường được dùng trong các bữa tiệc khai vị hay uống kèm đồ ăn.

3 Nho Syrah/Syraz

Nho Syrah/Syraz

Giống nho này có nguồn gốc từ thung lũng Rhone và đặc biệt trồng nhiều ở phía Bắc. Hiện tại nó xuất hiện phổ biến ở Úc và một số nước khác. Tại đây, đã là người sành vang đều biết đến giống nho này.

Nho Syrah/Syraz có vỏ dày với độ tannin caovà được dùng để sản xuất ra nhiều loại vang khác nhau (từ vang rẻ tiền đến vang cao cấp). Nó chính là giống nho đã làm nên tên tuổi một số loại rượu nổi tiếng ở phía Bắc thung lũng Rhone.

4 Nho Cabernet Sauvignon

Nho Cabernet Sauvignon

Có nguồn gốc từ vùng Bordeaux nước Pháp, nho Cabernet Sauvignon được mệnh danh là “vua” của các giống nho đỏ. Bởi đặc tính dễ thích nghi, lại có hương vị đặc trưng rất riêng nên loại nho này hiện được trồng trên khắp thế giới.

Nho Cabernet Sauvignon có vỏ dày, quả nhỏ và chứa nhiều tannin. Nho khi dùng để sản xuất vang sẽ tạo nên dòng vang có vị chát đậm đà, cuốn hút cùng hương thơm dịu nhẹ và tinh tế.

5 Nho Sauvignon Blanc

Nho Sauvignon Blanc

Nho Sauvignon Blanccó nguồn gốc từthung lũng sông Loire nước Pháp. Nó có vị khá chua cùng mùi thơm đậm và được trồng ở nhiều nước.Rượu làm từ giống nho này có vị tươi mát, sảng khoái và thoang thoảng vị chua rất mới lạ.

6 Nho Merlot

Nho Merlot

Có đặc tính gần giống như nho Carbenet Sauvignon nhưng nho Merlot có vị dịu nhẹ hơn. Nho thích hợp với mọi điều kiện khí hậu và vùng đất khác nhau nhưng thường được trồng ở nơi ấm áp vì khi đó nho sẽ phát triển tốt và cho hương vị hoàn hảo nhất. Vang được làm từ giống nho này không chỉ ngon, êm mà còn rất dễ uống.

Trên đây là tổng hợp một số loại nho phổ biến được dùng để làm rượu vang. Những giống nho này đều khá nổi tiếng và có chất lượng tuyệt hảo có thể sản xuất ra nhiều loại vang độc đáo.

0/5 (0 Reviews)
Tags:
Nhắn tin Facebook Zalo: 0987.680.116