CÁCH LÀM RƯỢU VANG ĐU ĐỦ TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

16-09-2019 15:09:19

Rượu vang là một thức uống nổi tiếng trên toàn thế giới mà ai cũng yêu thích. Tuy nhiên, những sản phẩm rượu vang làm từ trái cây Việt Nam thì không phải ai cũng biết.Ruouvang24h sẽ hướng dẫn các bạn “Cách ngân rượu vang đu đủ” đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được tại nhà. Ngâm rượu vang đu đủ sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực cực kỳ tuyệt vời mà còn mang lại những lợi ích rất lớn cho sức khỏe của người dùng nữa.

Chuẩn bị nguyên liệu làm rượu vang đu đủ

CÁCH LÀM RƯỢU VANG ĐU ĐỦ

1kg đu đủ chín

15 gram men rượu (dạng bột). Khi thời tiết nắng nóng thì dùng 15 gram, khi thời tiết sẽ lạnh thì dùng 20 gram.

50 gram đường (Đường kính hoặc đường phèn đều được)

1 bình thủy tinh đựng rượu

1 miếng vải thưa

1 máy xay sinh tố

Cách làm rượu vang đu đủ

Cách làm rượu vang đu đủ

Bước 1: Đu đủ chọn quả ngon, không thối. Sơ chế bằng cách rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ hạt.

Bước 2: Dùng máy xay sinh tố để xay đu đủ với đường thật nhuyễn và mịn.

Bước 3: Cho hỗn hợp vừa xay được vào trong bình thủy tinh, sau đó rắc men rượu lên trên và dùng vải thưa để bịt miệng bình. Mục đích sử dụng vải là để bình không bị kín hay hở quá, tạo điều kiện lý tưởng để lên men. Quá trình này tiết ra nhiều CO2 và cần phải bảo quản ở nơi thoáng mát, nhiệt độ lý tưởng là 20 – 25 độ C.

Bước 4: Chờ trong khoảng thời gian 6 – 7 ngày để quá trình lên men hoàn thành. Nếu lên men rộ thành công thì bạn sẽ thấy hiện tượng sủi bọt. Trong lúc chờ đợi, bạn cần thường xuyên trộn đều hỗn hợp để cung cấp lượng oxy cần thiết cho những lớp tế bào đu đủ bên dưới.

Bước 5: Trải qua quá trình lên men rộ, hiện tượng sủi bọt cũng chấm dứt. bạn sử dụng miếng vải thưa để lọc hỗn hợp bên trong, bỏ phần bã, giữ lại phần dung dịch. Lượng nước này được đổ vào trong bình đậy kín nắp lại và tiếp tục lên men. Sau khoảng thời gian 6 – 10 tháng là bạn có thể sử dụng được.

Hướng dẫn sử dụng rượu vang đu đủ

CÁCH LÀM RƯỢU VANG ĐU ĐỦ

Rượu vang đu đủ càng để lâu càng toát ra vị ngon hiếm có, hấp dẫn. Khi muốn tăng cường hương vị tuyệt vời hơn thì bạn nên làm lạnh vang hoặc uống nó với nước đá. Sử dụng nó kèm thức ăn hoặc pha cùng với rượu trắng để tạo nên hỗn hợp rượu tuyệt vời hơn.

Rượu vang đu đủ có thể sử dụng hàng ngày, 2 lần/ngày, mỗi lần 1 chén nhỏ là được.

Mỗi lần khoảng 100ml không nên uống quá nhiều, không nên lạm dụng.

Không dùng cho phụ nữ đang mang thai.

Tác dụng của rượu vang đu đủ

Loại rượu này có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của bạn và cả gia đình. Tiêu biểu là nâng cao sức đề kháng cũng như sức khỏe tim mạch, sức khỏe gan, thận, hệ tiêu hóa và trí nhớ. Khi dùng ruwouj theo đúng liều lượng thường xuyên, mỗi ngày thì chỉ trong khoảng 2 tuần đến 1 tháng bạn sẽ thấy sức khỏe của mình được cải thiện đáng kể so với trước.

Đồng thời, rượu vang đu đủ còn được các tín đồ làm đẹp săn lùng vì có khả năng làm đẹp da, cho bạn một làn da hồng hào, trắng khỏe và mịn màng hơn bao giờ hết.

>>> Tham Khảo Thêm : Rượu Vang F NEGROAMARO Chai Rượu Vang Bán Chạy Nhất Việt Nam

0/5 (0 Reviews)
Tags:
Nhắn tin Facebook Zalo: 0987.680.116 Zalo: 0948.662.658