Rượu Vang Ca’ Botta Pian Di Mezzo Amarone Della Valpolicella

Rượu Vang Ca’ Botta Pian Di Mezzo Amarone Della Valpolicella

GIÁ THAM KHẢO:

3.980.000

Mã sản phẩm :
VN24H - 3680

Xuất xứ:

Ý

Vùng làm vang:

Veneto

Hãng sản xuất:

Tenute Ca' Botta

Loại vang:

Amarone

Rượu Vang Đỏ

Nồng độ:

17 %

Dung tích:

750 ML

Giống nho:

Corvina

Corvinone

Rondinella

Tags:

Được sản xuất từ ​​việc tuyển chọn những trái nho tốt nhất, được hái bằng tay nghiêm ngặt và được kiểm soát chất lượng cẩn thận. Vụ thu hoạch nho kéo dài từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10. Nho sau khi thu hái được đặt cẩn thận trong các hộp lưới và được làm khô bằng không khí trong lành từ bên ngoài, thông gió với không khí trên cao từ trên núi trong vòng 110 ngày trước khi được lên men. Do đó Nho chỉ có khối lượng 40% so với ban đầu. Kết quả là mỗi chai rượu chứa 3 kg nho tươi. Quá trình nghiền và lên men diễn ra trong thùng thép không gỉ Fermentino Ca’Botta® sử dụng quy trình đã được cấp bằng sáng chế. Quá trình lên men kéo dài 15 ngày ở nhiệt độ dưới 8ºC và quá trình lên men kéo dài 30 ngày ở nhiệt độ dưới 20ºC. Sau khi lên men, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi trong 24 tháng. Sau đó rượu được để trong thùng thép không gỉ trong 12 tháng và 12 tháng nữa sau khi đóng chai.

Rượu Vang Ca' Botta Pian Di Mezzo Amarone Della Valpolicella

Thông Tin Chi Tiết Rượu Vang Ca’ Botta Pian Di Mezzo Amarone Della Valpolicella

Xuất xứ: Ý

Vùng làm vang: Veneto

Hãng sản xuất: Tenute Ca’ Botta

► Màu Sắc: Rượu vang Đỏ

Loại vang: Amarone

Giống nho: Corvina Veronese, Rondinella, Corvinone

Nồng độ: 17 %

Dung tích: 750 ml

Hương Vị – Mùi Vị Của Rượu Vang Ca’ Botta Pian Di Mezzo Amarone Della Valpolicella

Rượu đậm đặc và rất cô đặc bởi chưa 3kg nho/ 1 chai rượu vang. Rượu có bề ngoài rất đậm, màu đỏ đậm gần như đen. Mùi hương bao trùm với gợi ý mãnh liệt của sô cô la, dâu đen và anh đào, nêm nếm gia vị, tiêu xanh, da thuộc, sắc thái của khói và các loại hạt. Hương vị cũng tràn đầy sức sống và phong phú gợi nhớ đến các nốt hương của sô cô la, quả mâm xôi và với dư vị của quả anh đào đen và hạnh nhân. Đây là một loại rượu cân bằng và độc đáo.

Các Giải Thưởng Đạt Được

Vintage 2015:

DWWA 2021 (Anh) – 90 Điểm (Bạc).

Luca Maroni (Ý) – 97 Điểm

James Suckling (Hoa Kỳ) – 91 Điểm

Vintage 2013:

Luca Maroni (Ý) – 96 Điểm

Decanter World Wine Awards 2021 (Anh) -Huy Chương Đồng.

The WineHunter 2021 (Ý) – ROSSO

Vintage 2012:

Giải thưởng Rượu vang Châu Á Decanter 2019 – 91/100 : Huy Chương Bạc

Luca Maroni (Ý) – 94/100 Điểm

The WineHunter 2019 (Ý) – ROSSO

Đôi Nét Về Hãng Rượu Vang Tenute Ca’ Botta

Ca’ Botta có trụ sở tại vùng Valpolicella DOC cách Verona khoảng nửa giờ và làm rượu độc quyền từ nho khô. Trong sản xuất rượu vang thông thường, một kg nho tạo ra khoảng một chai rượu vang. Ngay cả những loại rượu có chất lượng thấp nhất của hãng như Rubicondo cũng được sản xuất từ ​​nho khô – 1,2kg mỗi chai. thậm chí với mỗi chai Il Priore đậm đặc chứa 4,3 kg trái cây.

Ca ‘Botta chỉ có 20 ha vườn nho ở độ cao nhìn ra Thung lũng Squaranto (350-550m so với mực nước biển) Độ cao này cho phép họ sản xuất Valpolicella, Ripasso, Amarone và các loại rượu vang khác có độ chua cao hơn bình thường, mạnh mẽ và hương vị đậm đà. . Họ được thiên nhiên ưu đãi với 3 loại đất khác biệt, núi lửa, đá vôi trắng và đá cẩm thạch Veronese đỏ. Các loại nho của hãng chủ yếu là các giống nho để sản xuất rượu vang Amarone điển hình như Corvina, Rondinella, Molinara và Corvinone nhưng họ cũng sử dụng các giống nho khác như Turchetta, Croatia, Teroldego, Oseletta và Cabernet Sauvignon. Ngoài việc sản xuất các đặc sản của vùng như Amarone.

Lịch Sử:

Năm 2009: Những trái nho đầu tiên đủ tiêu chuẩn để sản xuất Amarone della Valpolicella DOC 2009 truyền thống được thu hoạch.

Năm 2013: Lần đầu tiên dòng Grandi Vini cao cấp được đóng chai đã nhận được giải vàng tại các cuộc thi thế giới.

Năm 2014: Năm mà hãng nhận được bằng sáng chế cho thùng lên men đặc biệt, Fermentino Ca’Botta®, cho phép tạo ra những loại rượu có mùi thơm tuyệt vời.

Năm 2017: Đóng chai 2 chai rượu cao cấp – Il Priore Rosso Veronese IGT và La Callaia Bianco Veronese IGT.

Tất cả các loại rượu vang Ca’Botta đều được sản xuất bằng những loại nho kho tự nhiên và được ủ ít nhất 6 tháng sau khi đóng chai ở nhiệt độ được kiểm soát. Kết quả là, chất tannin non mạnh mẽ biến mất và rượu trở nên tròn trịa và thanh lịch.
Chỉ những chai rượu đạt chất lượng cao và đủ thời gian ngâm ủ trưởng thành mới được chào bán. Đây là tiêu chuẩn chất lượng Ca’Botta.

1/5 (1 Review)
Người viết : Phương Anh
Nhắn tin Facebook Zalo: 0987.680.116 Zalo: 0948.662.658