Rượu Vang Tenute Ca’ Botta Cerviero Rosso Veneto

Rượu Vang Tenute Ca’ Botta Cerviero Rosso Veneto

GIÁ THAM KHẢO:

1.350.000

Mã sản phẩm :
VN24H - 1350

Xuất xứ:

Ý

Vùng làm vang:

Veneto

Hãng sản xuất:

Tenute Ca' Botta

Loại vang:

Rượu Vang Đỏ

Nồng độ:

14.5 %

Dung tích:

750 ML

Giống nho:

Cabernet Sauvignon

Corvina

Corvinone

Turchetta

Tags:

Rượu Vang Tenute Ca’ Botta Cerviero Rosso Veneto Được sản xuất từ ​​việc tuyển chọn những trái nho tốt nhất, được hái bằng tay nghiêm ngặt và được kiểm soát chất lượng cẩn thận. Vụ thu hoạch kéo dài từ đầu tháng 9 đến tuần đầu tháng 10. Nho sau khi thu hái được đặt cẩn thận trong các hộp lưới và được làm khô bằng không khí trong lành từ bên ngoài, thông gió với không khí trên cao từ trên núi. Do đó trọng lượng của nho còn lại 50% so với ban đầu, nho sau đó được ép vào tháng 12. Kết quả là mỗi chai chứa 2,2 kg nho tươi. Quá trình nghiền và lên men diễn ra trong thùng thép không gỉ Fermentino Ca’Botta® sử dụng quy trình đã được cấp bằng sáng chế. Quá trình ủ rượu kéo dài 10 ngày ở nhiệt độ dưới 8ºC, quá trình lên men kéo dài 20 ngày ở nhiệt độ dưới 20ºC, sau khi lên men, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ 6 tháng.

Loại rượu Super Veneto này được làm tương tự như Amarone DOCG bằng cách sử dụng 25% Cabernet Sauvignon, mang đến cho rượu truyền thống sự tươi mới của tannin Cabernet Sauvignon.

Rượu Vang Tenute Ca' Botta Cerviero Rosso Veneto

Thông Tin Chi Tiết Rượu Vang Tenute Ca’ Botta Cerviero Rosso Veneto

Xuất xứ: Ý

Vùng làm vang: Veneto

Hãng sản xuất: Tenute Ca’ Botta

Loại vang: Rượu vang Đỏ

Giống nho: Corvina 50%, Corvinone 20%, Cabernet Sauvignon 25%, Turchetta 5%

Nồng độ: 14.5 %

Dung tích: 750 ml

Hương Vị – Mùi Vị Của Rượu Vang Tenute Ca’ Botta Cerviero Rosso Veneto

Cảm nhận ban đầu thấy hương thơm của quả anh đào, quả mâm xôi và quả mọng rừng, sau đó là hương tiêu xanh và các loại thảo mộc cay. Hương vị của quả mâm xôi và quả lý chua đen được theo sau bởi một dư vị phức tạp và kéo dài, kết hợp sự ấm áp và mềm mại đặc trưng của vùng Veneto, với tannin của Cabernet Sauvignon trẻ trung và mạnh mẽ, bạn sẽ tìm thấy dư vị phong phú trong tông màu của cỏ xạ hương và anh đào.

Rượu hoàn toàn phù hợp với các món thịt quay, nướng. Rượu có thể uống được ngay sau khi mở nắp, nhưng để thưởng thức rượu ngon nhất bạn nên để rượu thở trong bình Decanter khoảng 30 phút.

Đánh Giá Của Người Dùng Trên Toàn Thế Giới

Được đánh giá là chai rượu vang ngon và chất lượng. Thống kê trên Vivino chai rượu vang này đạt 4.2/5 điểm và có tới 1406 lượt nhận xét đánh giá, nhận xét và ngợi khen về chai rượu vang này. Đây là một điểm số rất cao về một chai rượu vang chất lượng, các bạn nên thử 1 lần.

Các Giải Thưởng Đạt Được

Vintage 2016:

Luca Maroni (Ý) – 96.

Giải thưởng WineHunter 2020 (Ý) – ROSSO

DWWA 2021 (Anh) – 86 (Đồng).

Các Vintage khác:

SAKURA 2018 (Nhật Bản) – Huy Chương Vàng.

Giải thưởng WineHunter 2019 (Ý) – Candidato Award

Luca Maroni (Ý) – 89/99

I Vini Veronelli (Ý) – 2 sao

EnoConegliano (Veneto, Ý) – Sigillo di bronzo

Đôi Nét Về Hãng Rượu Vang Tenute Ca’ Botta

Ca’ Botta có trụ sở tại vùng Valpolicella DOC cách Verona khoảng nửa giờ và làm rượu độc quyền từ nho khô. Trong sản xuất rượu vang thông thường, một kg nho tạo ra khoảng một chai rượu vang. Ngay cả những loại rượu có chất lượng thấp nhất của hãng như Rubicondo cũng được sản xuất từ ​​nho khô – 1,2kg mỗi chai. thậm chí với mỗi chai Il Priore đậm đặc chứa 4,3 kg trái cây.

Ca ‘Botta chỉ có 20 ha vườn nho ở độ cao nhìn ra Thung lũng Squaranto (350-550m so với mực nước biển) Độ cao này cho phép họ sản xuất Valpolicella, Ripasso, Amarone và các loại rượu vang khác có độ chua cao hơn bình thường, mạnh mẽ và hương vị đậm đà. . Họ được thiên nhiên ưu đãi với 3 loại đất khác biệt, núi lửa, đá vôi trắng và đá cẩm thạch Veronese đỏ. Các loại nho của hãng chủ yếu là các giống nho để sản xuất rượu vang Amarone điển hình như Corvina, Rondinella, Molinara và Corvinone nhưng họ cũng sử dụng các giống nho khác như Turchetta, Croatia, Teroldego, Oseletta và Cabernet Sauvignon. Ngoài việc sản xuất các đặc sản của vùng như Amarone.

Lịch Sử:

Năm 2009: Những trái nho đầu tiên đủ tiêu chuẩn để sản xuất Amarone della Valpolicella DOC 2009 truyền thống được thu hoạch.

Năm 2013: Lần đầu tiên dòng Grandi Vini cao cấp được đóng chai đã nhận được giải vàng tại các cuộc thi thế giới.

Năm 2014: Năm mà hãng nhận được bằng sáng chế cho thùng lên men đặc biệt, Fermentino Ca’Botta®, cho phép tạo ra những loại rượu có mùi thơm tuyệt vời.

Năm 2017: Đóng chai 2 chai rượu cao cấp – Il Priore Rosso Veronese IGT và La Callaia Bianco Veronese IGT.

Tất cả các loại rượu vang Ca’Botta đều được sản xuất bằng những loại nho kho tự nhiên và được ủ ít nhất 6 tháng sau khi đóng chai ở nhiệt độ được kiểm soát. Kết quả là, chất tannin non mạnh mẽ biến mất và rượu trở nên tròn trịa và thanh lịch.
Chỉ những chai rượu đạt chất lượng cao và đủ thời gian ngâm ủ trưởng thành mới được chào bán. Đây là tiêu chuẩn chất lượng Ca’Botta.

5/5 (1 Review)
Người viết : Phương Anh
Nhắn tin Facebook Zalo: 0987.680.116 Zalo: 0948.662.658