790.000₫
Xuất xứ:
Pháp
Vùng làm vang:
Bourgogne
Loại vang:
Rượu Vang Trắng
Nồng độ:
13.5 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Chardonnay
Rượu vang Bourgogne chardonnay là chai rượu vang trắng có xuất xứ từ Burgundy của nước Pháp. Với chất lượng tuyệt hảo mà giá lại khá “mềm”, nó hiện đang là sự lựa chọn của nhiều người tiêu dùng trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Rượu vang Bourgogne chardonnay là chai rượu vang trắng có màu vàng nhạt nhẹ nhàng nhưng cũng rất sống động và sang chảnh. Được chứa trong những chai thủy tinh sáng bóng với nhãn mác bắt mắt, đây được đánh giá là chai vang đẹp về hình thức mà chỉ nhìn thôi đã thấy thích.
Còn nói về hương thơm và mùi vị, Rượu có hương thơm mãnh liệt, dai dẳng của các loại trái cây nhiệt đới tươi ngon cùng mùi vị rất đặc trưng, không hề lẫn với bất cứ dòng vang nào khác. Đó là loại rượu vang cân bằng về cấu trúc với lượng tannin tự nhiên dồi dào, đem lại sự sảng khoái khi thưởng thức.
Rượu được tạo nên từ giống nho quý Chardonnay trồng ở vùng nho Bourgogne cùng các loại trái cây tươi ngon như: táo, chanh kết hợp với hương hoa quyến rũ tạo nên hương thơm và mùi vị riêng rất đặc trưng.
Bất cứ ai đã từng thưởng thức dòng vang này đều bị chinh phục bởi cảm giác kích thích vị giác mạnh mẽ. Nó khiến cho lòng người trở nên sảng khoái, đồng thời tạo hiệu ứng tuyệt vời cho những bữa tiệc sum vầy.
Rượu vang Bourgogne chardonnay được cho là ngon hơn khi thưởng thức ở nhiệt độ lạnh (khoảng 16 đến 18 độ C). Mặt khác, nó cũng là sự lựa chọn tuyệt vời khi dùng chung với các loại thịt đỏ, pho mát….
Cũng giống như hầu hết các loại rượu vang Pháp khác Rượu được tạo nên bởi quy trình sản xuất chuẩn gồm các bước như sau:
– Bước 1 – Thu hoạch nho: Nho được thu hoạch cẩn thận bằng tay và đưa về nhà máy.
– Bước 2 – Lên men: Nho sau khi đưa về nhà máy sẽ được lựa chọn cẩn thận để chọn ra những quả tốt nhất. Những trái nho được chọn sẽ đem đi rửa sạch, nghiền lấy nước và lên men Malolactic trong nhiệt độ lạnh từ 8 đến 10 ngày. Trong quá trình lên men, nho sẽ được ngâm trong các thùng thép không gỉ.
– Bước 3 – Ngâm nho: Sau quá trình lên men, nho tiếp tục được lão hóa và ngâm ủ trong các thùng gỗ sồi Mỹ và Pháp khoảng 12 tháng.
– Bước 4 – Đóng chai: Khi tất cả các công đoạn lên men và ngâm ủ đã hoàn thành, vang sẽ được đem đi đóng chai trước khi cung cấp cho thị trường.