Bộ Lọc Sản Phẩm

Tag: Bourgogne

Bourgogne hay Burgundy là một vùng sản xuất rượu vang danh tiếng của Pháp và thế giới. Vùng này nằm ở trung tâm đông nước Pháp và là nơi sản xuất một số rượu vang đỏ và trắng nổi tiếng nhất thế giới. Dưới đây là một sự giới thiệu về vùng rượu vang Bourgogne.

 

Địa lý: Bourgogne nằm ở đông trung tâm nước Pháp, với thủ phủ là thành phố Dijon. Vùng này có môi trường địa lý và khí hậu đa dạng, chia thành nhiều dãy núi và thung lũng. Bourgogne nổi tiếng với đồng bằng Saône và Loire, cùng với nhiều côte nổi tiếng như Côte d’Or, Côte de Nuits, Côte de Beaune và Chablis.

Chủng loại nho: Bourgogne nổi tiếng với việc trồng các giống nho Pinot Noir (đỏ) và Chardonnay (trắng). Pinot Noir tạo ra rượu vang đỏ nổi tiếng với sự tinh tế, hương thơm và cấu trúc tannin tốt. Chardonnay là nguồn gốc của nhiều loại rượu vang trắng từ rượu vang Chablis ở miền bắc đến rượu vang Puligny-Montrachet và Meursault ở miền nam.

Hệ thống xếp hạng: Rượu vang Bourgogne được xếp hạng dựa trên vùng sản xuất và chất lượng. Hạng đầu là Grand Cru, tiếp theo là Premier Cru và sau đó là Bourgogne Villages và Bourgogne AOC. Các vườn nho Grand Cru nổi tiếng như Romanée-Conti và Montrachet là những biểu tượng của vùng Bourgogne.

Bourgogne được coi là một trong những vùng sản xuất rượu vang cao cấp nhất thế giới, và nó có một lịch sử dài và phong cách độc đáo trong ngành sản xuất rượu vang. Rượu vang Bourgogne thu hút người yêu rượu vang từ khắp nơi với sự tinh tế và độc đáo của nó.