Bộ Lọc Sản Phẩm

Tag: Chardonnay

Danh Mục: Tổng Hợp Toàn Bộ Rượu Vang Được Lên Men Từ Giống Nho Chardonnay Của ✅ Rượu Vang 24H: Chiết Khấu ✅ “MUA 6 TẶNG 1”

 

Được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại nho” cũng như là một loại nho được đông đảo các nhà sản xuất rượu vang trên toàn thế giới yêu thích sử dụng trong quá trình làm rượu vang trắng, giống nho Chardonnay với những điểm nổi bật cả về hương vị, đặc điểm sinh trưởng của mình luôn mang đến cho khách hàng sự thích thú.

Giống nho Chardonnay là gì?

GIỐNG NHO CHARDONNAY

Giống nho Chardonnay theo ghi nhận thì là giống nho bản địa nổi tiếng của vùng đất Burgundy ở miền Đông nước Pháp. Đây là vùng đất mà đã trồng giống nho này từ thời trung cổ và cho đến ngày nay càng được phát triển mạnh hơn.

Tên gọi Chardonnay của giống nho cũng là từ trong tiếng Pháp nên khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy cái tên này khá khó để phát âm. 

Giống nho Chardonnay sở hữu được màu xanh lá cây vô cùng thuần khiết và đẹp mắt cùng với hương vị độc đáo, có một không hai, điều mà không phải giống nho nào cũng có được nên giống nho này đã được nhân giống trồng ở nhiều vùng đất khác nhau trên khắp thế giới kể cả ở các nước thuộc Châu Âu, vùng Nam Mỹ, Newzeland, Úc, Mỹ, Canada…

Cho đến hiện nay thì danh hiệu “nữ hoàng của các loại nho” vẫn thuộc về giống nho Chardonnay và giống nho này ngày càng phổ biến hơn, được trồng nhiều hơn ở các vùng đất khác nhau.

Giống nho Chardonay thường được sử dụng để làm nên những chai rượu vang trắng hảo hạng

Đặc điểm sinh trưởng của giống nho Chardonnay

Giống nho Chardonnay được đánh giá là giống nho khá mạnh mẽ bởi nó có thể thích nghi tốt được với rất nhiều các vùng đất có khí hậu, thổ nhưỡng khác nhau và chính thổ nhưỡng, khí hậu của vùng đất trồng nho đã tạo nên sự đậm đà, sắc nét, mạnh mẽ của những chai vang được tạo ra từ giống nho này.

Những chùm nho Chardonnay sẽ có kích thước từ nhỏ đến trung bình cùng với những quả mọng tròn sẽ dần chuyển sang màu vàng lục hoặc có thể là chuyển sang màu vàng, xanh nâu khi đến thời kỳ thu hoạch.

Điểm đặc biệt của giống nho này là ở mỗi khu vực khí hậu, thổ nhưỡng khác nhau thì hương vị của nho cũng sẽ có sự khác biệt. Điều đó thể hiện rất rõ ở điểm nếu nho được trồng ở các khu vực ấm áp như Úc, Newzeland thì những trái nho chín đều hơn, có vị đậm đà hơn còn ở các khu vực mát mẻ như Canada, Mỹ… thì những trái nho sẽ có độ chín thấp hơn, vị vừa và nhạt hơn.

Mùi vị của giống nho Chardonnay

Giống nho Chardonnay có lớp vỏ rất mỏng cùng với màu xanh lá cây nhạt khá đẹp mắt, những quả nho khi chín sẽ trở nên căng mọng và có hương vị cực kỳ hấp dẫn với hương vị của khá nhiều loại trái cây nhiệt đới như chuối, ổi, dứa, đào, cam, mơ, táo, quýt, lê…mang đến cho người thưởng thức sự trải nghiệm về hương vị đầy mới lạ, độc đáo.

Giống nho Chardonnay được đánh giá là giống nho trung tính và rất dễ có thể uốn nắn bởi nếu ở vùng có khí hậu mát mẻ nho thường có hương vị của táo dại, táo xanh còn khi sang đến khu vực khí hậu ấm áp nho lại thường có hương vị của dứa và bánh táo.

Tùy thuộc vào điều kiện chăm sóc mà giống nho Chardonnay khi được sử dụng để làm rượu vang sẽ khiến cho hương vị của rượu vang trắng chuyển từ trung tính, hơi có vị chua cho đến vị rất ngọt. Chính bởi điều này là các hãng sản xuất rượu vang đều rất ưa chuộng sử dụng loại nho này vì trong quá trình ủ rượu thì họ có thể điều chỉnh được độ ngọt, chua sao cho phù hợp nhất với yêu cầu đề ra.