Danh mục: Pinot Noir

Rượu vang Pinot Noir

Giống Nho Pinot Noir Ι Ruouvang24h

Nước Pháp, một niềm tự hào của lịch sử phát triển rượu nho trên toàn thế giới và là nơi cho ra đời những chai rượu vang Pinot Noir thượng hạng. Nhắc đến rượu vang, người ta không thể không nhắc đến đất nước Pháp, đất nước nổi tiếng với những vùng trồng nho, với nhiều giống nho cổ từ thời xa xưa để lại. vùng Languedoc, vùng Burgundy, vùng Bordeaux, vùng Champagne…

Nhưng hôm nay điều mà chúng tôi muốn nhắc đến không phải là những hầm rượu vang, những con sông đã tắm mát cho hàng ngàn ha nho của vùng Bordeaux mà chính là những nét đặc trưng cơ bản của giống nho Pinot Noir – là nguyên liệu chính để sản xuất nên rất nhiều dòng rượu vang có mặt trên thị trường các nước.

Giới thiệu về giống Nho Pinot Noir

Có thể nói giống nho Pinot Noir là một trong những giống nho có bề dày lịch sử hình thành lâu đời được nhiều nhà sản xuất lựa chọn làm nguyên liệu cơ bản cho quá trình sản xuất rượu vang.

Không giống như những giống nho khác, Pinot Noir có khả năng sinh trưởng và phát triển kém hơn bởi nó còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết và khí hậu, nho dễ có nguy cơ bị thối do lớp vỏ nho rất mỏng và sức đề kháng chống chọi lại nấm bệnh kém chính vì vậy mà sản lượng nho thu hoạch hàng năm không cao.

Tuy nhiên đối với những địa bàn có điều kiện thời tiết khô ráo, khí hậu mát mẻ ôn hòa, thổ nhưỡng bị cát mòn hay tại các khu vực đất đá hoặc phấn sẽ tạo tiền đề rất tốt cho sự phát triển của giống nho Pinot Noir.

Hương vị của giống Nho Pinot Noir như thế nào?

Sở dĩ giống nho Pinot Noir được lựa chọn làm nguyên liệu chính hoặc thành phần pha trộn cơ bản với những giống nho khác để tạo nên những dòng rượu vang là bởi vì nho mang hương vị vô cùng đặc biệt.

Hương vị của những chai rượu vang Pinot Noir rất đặc trưng, với hương thơm của những loại gia vị, của quả anh đào, dâu tây, của một chút thảo mộc hay quả mâm xôi chín để mang đến những tính cách riêng nhẹ nhàng cho mỗi dòng rượu vang.

Những vùng đất lý tưởng nhất để phát triển giống Nho Pinot Noir

Pinot Noir được sinh trưởng và phát triển nhất khi chúng được tồn tại ở quốc gia Pháp trên nhiều khu vườn trồng nho khác nhau, tại địa hình ở quốc gia này, Pinot Noir sẽ phát huy được những đặc tính vượt trội nhất mà nó có thể có được để xứng đáng được nhiều nhà sản xuất lựa chọn làm nguyên liệu sản xuất rượu vang.

Bên cạnh Pháp thì nho Pinot Noir còn được trồng ở nhiều địa bàn khác nhau trên toàn thế giới như Hòa Kỳ, Moldova, Ý hay New Zealand, Úc…