Bộ Lọc Sản Phẩm

Tag: Pinot Noir

Danh Mục: Tổng Hợp Toàn Bộ Rượu Vang Được Lên Men Từ Giống Nho Pinot Noir Của ✅ Rượu Vang 24H: Chiết Khấu ✅ “MUA 6 TẶNG 1”

 

Có nguồn gốc xuất sứ từ Pháp, nho Pinot Noir ra đời là một trong những giống nho tiêu biểu lâu năm. Chúng trở thành giống nho ngày càng được phát triển rộng rãi ở khu vực và trên toàn thế giới với những khu vườn trồng nho có diện tích rộng lớn để mang đến năng suất cũng như hiệu quả trồng nho cao.

Giống nho Pinot Noir là gì?

GIỐNG NHO PINOT NOIR

Cái tên Pinot Noir bắt nguồn từ một từ điển của Pháp, xuất phát từ hình dạng của chùm nho có hình nón với vỏ nho mang màu sắc tối của tự nhiên do đó người ta đặt tên chúng là Pinot Noir hiện thân lên đặc điểm cơ bản của nho. Đây là giống nho được phát triển sinh sôi nảy nở ở nhiều địa hình thổ nhưỡng khác nhau. Tuy nhiên chúng có khả năng thích nghi nhất là ở những khu vực có khí hậu mát mẽ đặc biệt là ở vùng Burgundy của đất nước Pháp.

Nho được lựa chọn làm nguyên liệu cơ bản để sản xuất nên những chai rượu vang tiêu biểu trên thị trường rượu vang thế giới. Do đó chúng ngày càng trở nên có vai trò quan trọng đối với cộng đồng và xã hội nói chung.

Đặc điểm sinh trưởng của giống nho Pinot Noir

Giống nho Pinot Noir là một trong những giống nho cơ bản để làm nên những chai vang đỏ tiêu biểu đặc trưng của vùng đất Burgundy nước Pháp. Chúng được nuôi trồng ở nhiều vùng đất khác nhau từ phía tây nước Đức hay phía bắc của Italia cho đến các quốc gia khác trên toàn thế giới như Chile, Nam phi, Australia đặc biệt là khu vực California của đất nước Mỹ.

Tùy từng vùng đất nuôi trồng khác nhau nhau mà mang đến cho nho những sản lượng thu hoạch cũng như chất lương nho khác nhau. Bên cạnh đó việc lựa chọn những trái nho làm thế nào cho đúng thời điểm điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cơ bản như môi trường, số giờ nắng, thổ nhưỡng, khí hậu hay ngày để thu hoạch…

Đây được coi là giống nho rất lâu đời không thể thiếu làm nguyên liệu sản xuất rượu vang. Ngay từ thế kỷ đầu tiên khi những người La Mã cổ đại bắt đầu biết sử dụng đến nó để thưởng thức thì nho đã ngày càng trở nên phổ biến trong khu vực và tên toàn đất Pháp nói chung. Chúng trở thành người bạn đồng hành cùng con người trong mọi bữa tiệc.

Hương vị của giống nho Pinot Noir ra sao?

Không giống như những giống nho khác xuất hiện trên thị trường hiện nay, nho Pinot Noir ra đời mang trong mình những đặc điểm riêng biệt nhất định. Chúng có một phong cách riêng đậm đà sâu lắng. Đó là một thứ hương vị vô cùng độc đáo. Là hương thơm kết tinh từ hương vị của nhiều trái cây cơ bản như anh đào hay dâu tây, của thảo mộc, của những trái mâm xôi khi đến mùa nở rộ hay đơn giản là sự kết hợp của một chút gia vị. Mọi thứ như mang đến một hương vị mặn mà để góp phần làm nên những chai rượu vang giá trị và đẳng cấp.

Nho Pinot Noir sẽ là một trong những món quà của tự nhiên vô cùng quý giá, là nguyên liệu căn bản được nhiều nhà sản xuất lựa chọn để sản xuất rượu vang.