800.000₫
Xuất xứ:
Ý
Vùng làm vang:
Puglia
Hãng sản xuất:
Farnese
Loại vang:
Rượu Vang Đỏ
Nồng độ:
13.5 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Aglianico
Nero Di Troia
Nhắc đến nước Ý là nhắc đến đất nước của những chai rượu vang đỏ và vang trắng trứ danh có thể gây “mê” bất cứ ai. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin được giới thiệu một trong những loại rượu vang cao cấp – rượu vang Canace Nero di Troia. Rượu có xuất thân Farnese lên men từ nho nho Nero Di Troia (85%) và nho Aglianico (15% ). Rượu sở hữu nồng độ 13,5%.
► Xem Thêm Toàn Bộ: Rượu Vang Ý
Nhắc đến rượu vang Ý Canace Nero di Troia là nhắc đến một loại vang cao cấp, thượng hạng của vùng Puglia – Ý có thể tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc cho người thưởng thức. Đặc biệt với những ai lần đầu sử dụng chai vang Ý này sẽ thấy bất ngờ với hương vị ấn tượng của rượu.
Canace Nero di Troia là loại rượu biểu tượng cho sự sang trọng và quý phái (với biểu tượng chim phượng hoàng) được làm từ nho Nero Di Troia (85%) và nho Aglianico (15% ). Rượu có màu sắc lôi cuốn và hương thơm quyến rũ với hình thức bên ngoài bắt mắt.
Canace Nero di Troia có màu đỏ ruby kết hợp ánh tím đậm. Cùng với đó là hương thơm nhẹ nhàng có khả năng lan tỏa mạnh và để lại dư vị tràn đầy trong vòm miệng khi thưởng thức. Đó là hương thơm của sự kết hợp hài hòa giữa các loại trái cây đen ngọt ngào cùng hương hạnh nhân, quả anh đào và húng quế phảng phất cay. Cùng với đó là chút vị chát đem đến cảm giác tươi mới và sảng khoái cho người dùng.
Rượu có nồng độ khoảng 13,5% và tương đối nhẹ nhàng, êm ái nên dễ uống và không bị nồng hay sốc như những loại có nồng độ cao. Nhiệt độ thích hợp để thưởng thức vang là từ 17 đến 19 độ C và nên kết hợp vang với các loại thực phẩm như: phô mai, thịt thú rừng, thịt bò.
Mặt khác, nên mở nút chai và để khoảng 10 đến 15 phút trước khi thưởng thức để cảm nhận đầy đủ hương vị tràn đầy cũng như độ ngon của rượu vang Canace Nero di Troia.
Bên cạnh việc chọn loại nho tốt nhất để làm nguyên liệu sản xuất vang thì quy trình sản xuất chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định lớn đến chất lượng và hương vị của rượu.
Sau đây mời mọi người cùng tìm hiểu về quy trình sản xuất rượu vang Ý Canace:
Bước đầu tiên không thể không kể đến là khâu thu hoạch và lựa chọn nho. Theo đó, để vang có màu đỏ đậm rugby và ánh tím thì nho phải được thu hoạch đúng thời điểm và phải chín đều. Nho nếu thu hoạch sớm và chưa đủ lượng đường nhất định thì khi sản xuất rượu sẽ bị chua. Ngược lại nếu nho thu hoạch muộn sẽ chín quá và rượu làm ra sẽ ngọt, không còn đảm bảo đúng vị và hương thơm như mong muốn.
Sau bước thu hoạch và lựa chọn nho cẩn thận tại nhà máy là quá trình ép, lên men và ngâm ủ cẩn thận. Nho sẽ được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi Pháp 12 tháng – loại gỗ đặc biệt để tạo hương thơm đặc trưng cho vang. Sau 12 tháng ngâm ủ là công đoạn đóng chai và và lưu lại trong hầm rượu một thời gian trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.